เล็กพริกขี้หนู “น้องอคิน” รองแชมป์โลกส่งท้าย ไทยมีลุ้นถ้วยใหญ่ “เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล”

เล็กพริกขี้หนู “น้องอคิน” รองแชมป์โลกส่งท้าย ไทยมีลุ้นถ้วยใหญ่ “เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล”

Publish 2018-10-11 17:26:31


ขุนพลเจ็ตสกีทีมชาติไทย ได้รองแชมป์โลกส่งท้าย ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2018” ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา โดยน้องอคิน นิพัทธ์เจริญ ได้รองแชมป์รุ่นฟรีสไตล์ ขณะที่ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ฟอร์มเฉียบได้อันดับ 3 รุ่นใหญ่ที่สุดในโลก
    การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2018” ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา มาถึงการแข่งขันในวันสุดท้าย ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยยังเก็บแต้มส่งท้ายเพื่อลุ้นถ้วยรางวัลคะแนนรวมในรายการนี้ได้อีก โดยเฉพาะในรุ่นเยาวชน ฟรีสไตล์ (Junior Freestyle) ที่นักแข่งจะขี่เจ็ตสกีผาดโผนตีลังกาเพื่อลุ้นคะแนน
    ทีมชาติไทยส่ง ด.ช.อคิน นิพัทธ์เจริญ นักแข่งรุ่นใหม่วัยเพียง 13 ปี ลงลุ้นแชมป์ และในรอบแรกทำคะแนนได้ถึง 8.5 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10และรอบที่ 2 ได้ไป 17 คะแนนจากคะแนนเต็ม 20รวมสองรอบได้ 25.5 คะแนนเป็นอันดับ 2 ได้ตำแหน่งรองแชมป์โลกไป ส่วนแชมป์รุ่นนี้เป็นของ แกบ เจอร์คิช นักแข่งเจ้าถิ่น


      ขณะที่รุ่นแฟนเจ็ตสกีจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันวันสุดท้ายคือรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (GP Runabout) ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้เจ็ตสกีแรงและเร็วที่สุดในโลก สามารถปรับแต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ ทีมชาติไทยมี เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่ได้แชมป์โลกมาแล้ว 2 รุ่น กับ ทิพย์มงคล เข็มศรี ลงสู้กับนักแข่งระดับโลก
    ในโมโตแรก เพิ่มพล เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ขณะที่ ทิพย์มงคล เข้าเป็นที่ 8 แต่ในโมโต 2 เพิ่มพล ทำผลงานได้ดีขึ้นได้อันดับที่ 3 เมื่อรวมคะแนน 2โมโต เพิ่มพล มี 7 คะแนนเป็นอันดับ 3 ขณะที่แชมป์เป็นของ โมฮาเหม็ด เบอร์บาย่า จากคูเวตที่ได้ 3 คะแนนเท่ากับ โมฮัมหมัด อัลบาซ เพื่อนร่วมชาติ แต่ในโมโต 2 เบอร์ยาย่า ผลงานดีกว่าเข้าที่ 1 จึงได้แชมป์ไป
    นอกจากนี้นักแข่งไทยยังลงแข่งในรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์อีกรุ่น น่าเสียดายที่ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เข้าที่ 1 ในโมโตแรก ออกตัวไม่ดีในโมโต 2 ทำให้รวมคะแนน 2 โมโตได้เพียงอันดับที่ 5 ส่วน ชลิตาเกื้อจรูญ ได้อันดับ 4 แชมป์รุ่นนี้เป็นของ ยูกิ ฟรองซัวส์นักแข่งเบลเยี่ยมเชื้อสายญี่ปุ่น


  


      อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันมีระบบการคิดคะแนนผิดพลาดในรุ่นรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์(Runabout 1100 SUPERSTOCK) ที่ สุภัค เสร็จธุระ คว้าแชมป์ไปในวันก่อนหน้านี้ทำให้ผลสุดท้ายได้เพียงรองแชมป์ โดยแชมป์ตกเป็นของ เอริค ลาคาปูลอส
     ทำให้ผลงานของเจ็ตสกีทีมชาติไทยใน “เวิลด์ ไฟนอล 2018” ได้ไปทั้งหมด 9 แชมป์โลก 9 รองแชมป์โลกและ 7 อันดับ 3 ยังเป็นผลงานที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เจ็ตสกีไทย และยังมีลุ้นคว้าถ้วยคะแนนรวมกับ สหรัฐ กับ คูเวต ซึ่งจะมีการประกาศผลออกมาภายหลัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :