ชีวิตนักมวยราคาถูก..ราวกับไม่ใช่คน!! เร่งเดินหน้าล่าตัวคนวางยา"ต่วนเป๋"สลบคาเวที..ด้านเจ้าตัวปลอดภัยเเล้ว!!ยันไม่เอาความ..ถือว่าฟาดเคราะห์??

Publish 2017-09-28 04:32:52

    จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 25 กันยายน 2560  การแข่งขันมวยไทยรายการมวยศึกดาวรุ่งเพชรสาธร   ที่เวทีมวยในจังหวัดอุบลราชธานีคู่เอก เป็นการชกระหว่าง "ต่วนเป๋ ส.สมหมาย"  (เกียรติคมสิงห์)  กับ "รุ่งแสงตะวัน ศิษย์ อ.บุญชอบ" ซึ่ง เมื่อทั้งสองฝ่ายไหว้ครูก่อนการชก เสร็จแล้วเดินเข้ามุมปรากฏว่า "ต่วนเป๋" ได้อาเจียนและล้มลงคามุมเวที สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับแฟนมวย ที่รอชมอยู่รอบสนาม เจ้าหน้าที่สนามมวยต้องเข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลอุบลรักษ์

.

 
 ด้านทีม แพทย์วินิจฉัยอาการของ ต่วนเป๋ ปลอดภัย จากนั้นจึงได้ย้ายเอา ต่วนเป๋ มารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนกระทั่งถึงช่วงบ่ายทางแพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่าต่วนเป๋ถูกวางยา จึงยังให้นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการไปอีก

 

 สำหรับอาการล่าสุด ต่วนเป๋  เป็นปกติดีเเล้ว เเละได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ จ.อุบลราชธานี กลับมาพักฟื้นที่บ้าน โดยทางครอบครัวได้มีพิธีผูกข้อมือรับขวัญ    ซึ่งเจ้าตัว เผยว่า ก่อนขึ้นชกตนรู้สึกคอแห้ง เวียนหัว พอไหว้ครู ถอดมงคลเสร็จเรียบร้อยก็ปวดหัวรุนแรงจนหมดสติไป  สำหรับเรื่องคดีความนั้นผมไม่อยากเอาเรื่องกับใครหรอก ถือว่าเป็นความโชคร้ายของตัวผมเองที่มาเจอแบบนี้ ก็อยากให้เรื่องมันจบแค่นี้ ถือว่าเป็นคราวเคราะห์   ในส่วนของทาง  นาวาอากาศโทธรรมนูญ ธรรมสุข นายสนามมวย กล่าวว่า เวทีมวยที่จัดการแข่งขัน เป็นเวทีมาตราฐานของกองบิน 21 กองพลบิน 2 และเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ที่นักมวยว่าจะแจ้งความหรือไม่

 

(คลิป...วินาทีชี้เป็นชี้ตาย ต่วนเป๋ บนเวที)

 

.

 

 

 

 


         
        ทางด้าน เสี่ยต้อม อุบล ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าค่ายเก่าของต่วนเป๋  เผยว่า  เวลานี้ยังไม่อยากเปิดเผยอะไรมาก เพราะทางนายสนามมวยอินทรีอุบล น.ท.ธรรมนูญ คำสุข กำลังสืบหาข้อมูลต่างๆ อยู่ แบบเป็นความลับ ซึ่งจะมีการดำเนินการอะไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับทางนายสนามจะเป็นคนจัดการเอง    ส่วนทาง นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย บอกว่า กรณีที่เกิดขึ้นสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการมวยไทย แม้กระทั่งเวทีมาตรฐานก็เคยมีกรณีนี้เกิดขึ้น ส่วนใหญ่จับคนวางยาไม่ได้ ส่วนวิธีการป้องกันพี่เลี้ยงต้องคอยดูแลนักมวยให้ดีที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณ

siamsport

สุดยอดมวยไทย

ต่วนเป๋ เกีบรติคมสิงห์ จอมเตะขาไก่

 

 

 

 

 

 

 

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ