ยกระดับลูกหนังไทย !! กรมธนารักษ์ ไฟเขียว ส.บอลฯ ใช้พื้นที่ จ.ชลบุรี สร้างศูนย์ฝึกพัฒนาฟุตบอลเเห่งชาติ (รายละเอียด)

ยกระดับลูกหนังไทย !! "กรมธนารักษ์" ไฟเขียว "ส.บอลฯ" ใช้พื้นที่ "จ.ชลบุรี" สร้างศูนย์ฝึกพัฒนาฟุตบอลเเห่งชาติ (รายละเอียด)

Publish 2017-01-30 17:15:44

      เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2560 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมประชุมกับ นางสาวอมรรัตน์ กล่ำพบ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ด้านที่ราชพัสดุ ในวาระเรื่องพิจารณากำหนดแนวทางการใช้ประโยชน์ในที่ดินราชพัสดุ ณ ห้องประชุม 108 กรมธนารักษ์ ชั้น 8 ซ.อารีย์สัมพันธ์ ถ.พระรามที่ 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

 

 

 

 

     โดยมี ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กรสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย นางสุวรรณา ทรัพย์มี ผู้อำนวยการกองบริหารที่ราพัสดุภูมิภาค, นายกรีชา เกิดศรีพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลางกรมศุลกากร, นายอิศเรศ รุ่งเรืองชนบท ผู้อำนวยการส่วนบริหารการพัสดุกรมศุลกากร, เข้าร่วมประชุม     พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวหลังการประชุมว่า “จากการที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ยื่นหนังสือถึงกรมธนารักษ์ เพื่อขอใช้ที่ดินในตําบลหนองข้างคอก อําเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ใช้ในการสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีโอกาสได้ใช้สนามฟุตบอลเหล่านั้น เป็นสถานที่ฝึกซ้อม”

 

 

 

 

 

   “วันนี้ผมได้รับความกรุณาจากท่านอธิบดีกรมธนารักษ์ จัดให้มีการประชุมสอบถามข้อมูลจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการภาค 2 ซึ่งได้ยื่นเรื่องขอใช้พื้นที่แปลงเดียวกัน ก็ได้มีการสรุปข้อตกลงข้อยุติว่า เราจะใช้ที่ดิน ตําบลหนองข้างคอก เพื่อเป็นสถานที่สร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติในอนาคต”

 

 

 

 

   “ผมต้องขอขอบคุณท่านอธิบดีกรมธนารักษ์ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ว่าท่านได้มองเห็นความสำคัญของกีฬาฟุตบอล และเล็งเห็นว่าสถานที่นี้จะเป็นประโยชน์กับเยาวชนไทย ซึ่งทางสมาคมฯจะดำเนินการตามขั้นตอน ตามข้อบังคับของกรมธนารักษ์ เพื่อที่จะขออนุญาตใช้พื้นที่ต่อไป”

 


    “ถ้าเราได้รับความกรุณาจากกรมธนารักษ์จัดสรรที่ดินแปลงดังกล่าวให้สมาคมฯ แล้ว เราก็จะขอความช่วยเหลือสนับสนุนจากฟีฟ่า หรือ เอเอฟซี วันนี้เรามีที่แล้วเราต้องการเงินในการสร้างสถานที่หรือบูรณะ พัฒนาให้เป็นศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติที่สมบูรณ์เทียบเท่ากับระดับสากลครับ”

 

 

 

 

 

 

 

   “ผมเพิ่งกลับมาจากไปดูศูนย์ฝึกฟุตบอล เจกรีน ซาไก ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นศูนย์ฝึกที่เขาสร้างไว้ให้เด็กๆ เยาวชน ตลอดจนนักกีฬาฟุตบอลในระดับสโมสร หรือทีมชาติมาใช้ฝึกซ้อม และที่ญี่ปุ่นเองเขามีศูนย์ฝึกแบบนี้ทั่วประเทศ ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลเองมีนโยบายและแนวคิดที่จะสร้างศูนย์ฝึกแบบนี้ทั่วประเทศเช่นกัน” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน