ผู้ว่าฯวีระศักดิ์ ขอเอาตำแหน่งเป็นเดิมพันสู้วิกฤตโควิด ลั่นถ้าทำไม่ได้ผมลาออก

ผู้ว่าฯวีระศักดิ์ ขอเอาตำแหน่งเป็นเดิมพันสู้วิกฤตโควิด ลั่นถ้าทำไม่ได้ผมลาออก

Publish 2021-07-25 00:06:47


วันที่ 24 ก.ค. 64 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ จ.สมุทรสาคร ได้โพสต์รูปภาพขณะนั่งประชุมไลฟ์สด พร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก "วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี" โดยระบุว่า "รายงานประจำวันเสาร์ครับ ตอนเช้าประชุมร่วมกับกระทรวง ผ่าน VCS ตอนบ่าย Live สดทางเพจ COVID-19 สมุทรสาคร มีเรื่องรายงานให้ทราบ 3 เรื่องครับ

 

ผู้ว่าฯวีระศักดิ์

 

ลาซาด้า ดีลดี

 1) การติดต่อขอเตียงให้ผู้ป่วย โดยเฉพาะเตียงในศูนย์พักคอยคนสาคร CI ผ่านโทรศัพท์ หรือ ไลน์ ที่มีปัญหาการติดต่อมาโดยตลอด ผมขอปรับปรุงเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ CI แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ถ้าทำเรื่องนี้ไม่ได้ไม่เหมาะกับการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไหนครับ


2) กล่องห่วงใย กล่องห่วงใยไม่ใช่ถุงยังชีพ เพราะบรรจุสิ่งของจำเป็นให้ผู้ป่วยโควิดด้วย โดยเฉพาะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว O2 sat ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล ยาฟ้าทะลายโจร ซึ่งเป็นของจำเป็นมาก กล่องนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ป่วยโควิดอยู่กับบ้าน หรือรอเตียงอยู่เท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับคนทั่วไป โปรดติดต่อนายอำเภอ รพ.สต. กำนันผู้ใหญ่บ้าน อปท. อสม. หรือแพทย์ประจำตำบล3) การตรวจหาเชื้อโควิดเข้าถึงการตรวจยาก มีคิว ต้องมี ปกส. เตียงเต็ม น้ำยาหมด ฯลฯ สารพัดข้อขัดข้อง ตอนนี้จังหวัดเราได้ชุดตรวจ Antigen Test Kits มา 10,000 ชุด ผมหามาเพิ่มอีก 10,000 ชุด ทั้งหมดจะส่งให้ รพ.สต.เป็นคนตรวจ แต่ต้องย้ำก่อนว่า จะตรวจให้เฉพาะคนเข้าข่าย PUI หรือ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเท่านั้น บริการฟรี เริ่มวันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคมนี้ เรายังไม่ยอมแพ้ครับ"

 

ผู้ว่าฯวีระศักดิ์

 

ขอบคุณ FB : วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

 

ลาซาด้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน