คดีพลิก ว่าที่เจ้าสาวเบิกเงินมา 3 แสน แล้วบอกว่าหายเกลี้ยงตอนเป็นลม

คดีพลิก ว่าที่เจ้าสาวเบิกเงินมา 3 แสน แล้วบอกว่าหายเกลี้ยงตอนเป็นลม

Publish 2019-11-30 14:08:44


จากกรณีในเฟซบุ๊ก โรจน์ โชว์รูม โพสต์ข้อความระบุว่า ขอความกรุณาช่วยเหลือหน่อยครับเผื่อมีคนเห็น เมื่อวานวันจันทร์ที่ 18 เวลาประมาณเ 16.27 นาฬิกา ถนนอิสรภาพ..ใกล้อิสรภาพซอย43 แถวๆตลาดวัดลครทำ ครับ แฟนเบิกเงินมา 320,000 แล้วเป็นลมหมดสติไป.ซองเงินสีน้ำตาลหายไป..เพื่อนๆคนไหนพอจะผ่านมาเห็นหรือถ่ายรูปถ่ายคลิปไว้ รบกวนส่งมาให้หน่อยครับ

 ล่าสุดพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เปิดเผยว่า หลังจากตำรวจสน.บางกอกน้อยได้รับแจ้ง จึงลงพื้นที่สืบสวน ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด เชิญพยานที่เข้าไปช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ทั้งพลเมืองดีที่เป็นประชาชน วินจักรยานยนต์ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ทุกคนต่างให้การว่าไม่เห็นซองสีน้ำตาลที่เจ้าสาวรายนี้อ้างว่าเงินอยู่ในนั้น รวมถึงประสานข้อมูลกับธนาคารที่เจ้าสาวอ้างว่าไปเบิกเงิน ก็พบว่าไม่มีความเคลื่อนไหวทางบัญชี ตำรวจ จึงสอบถามกลับไปที่เจ้าสาว ซึ่งให้การยอมรับว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจริง สร้างเรื่องขึ้นมา เพราะหาเงินมาจัดงานแต่งไม่ทัน รายละเอียดต่างๆเป็นเหตุผลส่วนตัว และเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน เจ้าสาวเดินทางมาที่สน.บางกอกน้อย พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จและนำตัวส่งศาลจังหวัดตลิ่งชัน ซึ่งศาลจะตัดสินพิพากษาในวันที่ 26 ธันวาคม  

  

 

 

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล7 กล่าวถึงคดีนี้ บางครั้งอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆแล้วมาแจ้งความเท็จ แต่ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย  ส่วนคนที่เข้ามาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบางรายก็ได้รับผลกระทบจากการกระทำที่ไม่ได้คิด โดนสังคมวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้เสียกำลังใจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน