แม่น้องวันใหม่ ตอกกลับ ออฟฟี่ แม็กซิม หลังออกรายการดังพูดเรื่องเงินบริจาค

แม่น้องวันใหม่ ตอกกลับ ออฟฟี่ แม็กซิม หลังออกรายการดังพูดเรื่องเงินบริจาค

Publish 2019-08-02 15:40:21


รายการโหนกระแสวันที่ 1 ส.ค. โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "ออฟฟี่ แม็กซิม" ทุกเรื่อง โดยสาวออฟฟี่มาพร้อม "ทนายนิติธร แก้วโต" หรือ "ทนายเจมส์" โดยช่วงหนึ่งของรายการมีการพุดถึงประเด็นเรื่องการบริจาคเงิน สรุปเงินบริจาคก้อนนั้น ที่ต้องไปซื้อเครื่องช่วยหายใจให้น้องวันใหม่มันไปไหน ครอบครัวบอกว่าไม่ได้อยากได้เครื่องช่วยหายใจจากคุณ?

 ออฟฟี่ : "เรื่องนี้ออฟคิดเองค่ะ เคยสอบถามคุณแม่เขาว่าถ้าสมมติอยู่ดีๆ เครื่องช่วยหายใจพังขึ้นมาจะเป็นยังไง เขาบอกว่ามันก็อันตรายต้องรีบไปหาหมอ แล้วเครื่องช่วยหายใจราคาสูงมาก ราคาเป็นล้าน วันนั้นที่แม่เขาร้องขอความช่วยเหลือหรือเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แล้วเงินบริจาคบางส่วนได้จากคลิป ในคลิปก็ชี้ชัดเลยว่าเป็นบัญชีแม่เขา ซึ่งก็ถึงเขาโดยตรง แล้วหลังจากนั้นหนูก็คิดเองว่าจะเก็บตังค์เพื่อช่วยเรื่องเครื่องช่วยหายใจอีกครั้ง เพราะตอนนั้นที่สัมภาษณ์ในคลิปจะเห็นได้ว่าแม่เขาบอกว่าเครื่องช่วยหายใจมันแพง ถ้ามันพังก็อันตรายและเสี่ยงมาก หนูคิดแบบนั้น แต่ชะล่าใจโดยใช้บัญชีตัวเอง ในการให้คนบริจาคเข้ามา และเป็นเงินบางส่วนจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าของหนู เก็บหอมรอมริบไว้ จนถึงยอด 2.1 แสน แต่พอเราไม่ได้ติดต่อกลับไปเป็นระยะเวลา 7 เดือน เพราะกว่าจะถึงยอดก็อีกนาน อันนี้ก็เป็นความผิดของหนูเองที่ชะล่าใจไม่ได้ติดต่อกลับไป เพราะคิดว่าเดี๋ยวยอดครบจะโอนให้นะ แต่ยอดที่บริจาคมาจากเฟซบุ๊กในโพสต์ประมาณ 3-4 หมื่น"

คุณแยกเงินเป็น 2 ครั้ง ส่วนแรกคือวันที่คุณไปห้องน้องเขา และไปถ่ายคลิปตรงนั้นเอาออกมาให้คนบริจาค?

ออฟฟี่ : "ใช่ค่ะ ในคลิปนั้นท้ายคลิปเป็นบัญชีคุณแม่น้องเขาเลย แล้วหนูก็มาโพสต์ทีหลังจะช่วยเรื่องเครื่องหายใจ"

ขยักแรกเป็นบัญชีของแม่ คนก็โอนเข้าบัญชีแม่น้อง หลังจากนั้นคุณตั้งใจเอง เขาไม่ได้ไปร้องขอ ถ้าชาวบ้านเขาจะถามว่าคุณไปยุ่งอะไร?

ออฟฟี่ : "อันนี้เป็นความผิดของหนูที่หนูคิดไปเองว่าอยากช่วยเขาจริงๆ คือเจตนาของหนูอยากช่วยจริงๆ"

คิดแทนเขา เลยลงใหม่และบริจาคในบัญชีคุณ ตรงนี้ตรวจสอบได้มั้ย?

ออฟฟี่ : "ได้ค่ะ ตรวจสเตจเมนต์ได้เลยค่ะว่ามีเงินเข้ามาเท่าไหร่ แล้วหนูสามารถแยกได้คือถ้าเป็นยอดเงินบริจาค มันจะเป็นยอดเล็กๆ แต่ถ้ายอดหลักห้าหมื่นถึงแสนก็เงินส่วนตัว แต่พอโพสต์ปุ๊บ ให้บริจาคเข้าบัญชีนี้ เวลาทำงานก็สลับให้ลูกค้าโอนบัญชีอื่นแล้วค่ะ บัญชีนั้นก็นอนอยู่นานมา 2.1 แสน รวมเงินไลฟ์สดขายเสื้อผ้า หาจากตรงโน้นตรงนี้มาบวกๆ ให้มันได้มูลค่ามากขึ้น" 

ทนายเจมส์ กรณีนี้เราเช็กได้มั้ย ว่าเงินโอนเข้าบัญชีส่วนตัวกับโอนเงินมาบริจาค?

ทนาย : "โดยปกติต้องดูก่อนว่าธรรมชาติคุณออฟฟี่เขาทำอะไร เขาอัดคลิปอะไรก็แล้วแต่ มันจะเป็นยอดใหญ่ มันจะมีเรตของมันอยู่ 1 แสน 2 แสน 5 หมื่น เป็นยอดเงินค่าจ้าง เป็นปกติของผู้ว่าจ้าง ถ้าโอนบริจาคก็อาจเป็นไปได้ว่าก้อนใหญ่ๆ หมื่นนึงมีมั้ย ก็อาจจะมี แต่ก็ต้องไปตรวจสอบ"

ออฟฟี่ : "ตรวจสอบสเตจเมนต์แล้วไม่มีค่ะ วันนี้ไม่ได้เอามา แต่สามารถตรวจสอบได้ ยินดีส่งมาให้ดูค่ะ"

ถ้าบริสุทธิ์ใจขอดู?

 ออฟฟี่ : "ได้ค่ะ หลังจากเอาบัญชีนี้เป็นเงินทำบุญแล้ว ตอนนี้ของหนูเป็นบริษัท ลูกค้าก็โอนเข้าบัญชีบริษัท  ก็จะไม่มีโอนไปยอดนั้นแล้ว ยอดบัญชีไทยพาณิชย์ก็จะมีแค่เรื่องการทำบุญ"

เรื่องเงินตัวนี้ เคยโอนให้คุณแม่น้องวันใหม่เขาไม่เอา เขาโอนคืน ถ้าจะเอาเงินจำนวนนั้นไบปริจาคที่อื่นได้มั้ย?

ออฟฟี่ : "ตอนนี้เพื่อความบริสุทธิ์ใจ เอาเงิน 2.1 แสนไปบริจาคที่อื่น ที่ที่น่าสงสารและน่าช่วยเหมือนกัน"

บริจาคให้ใคร?

ทนาย : "เขามาปรึกษาผม ว่ากรณีแบบนี้จะทำยังไงได้บ้าง เขาอนุโมทนามา ในเมื่อน้องเขาไม่เอา ก็มีอีกวิธีเอาเงินส่วนนี้ไปบริจาคในสถานที่เขาต้องการเครื่องมือทางแพทย์เหมือนกัน ก็มองดูหลายๆ ด้าน ก็มีอยู่ที่นึงมูลนิธิเพชรเกษม อยู่ที่หัวหิน ซึ่งโซนหัวหิน ตอนแรกคิดว่าน่าจะเป็นสถานที่รายได้ดี ไม่น่าจะลำบาก ผมก็เช็กก่อน ก็เช็กจากประธานมูลนิธิ เขาบอกว่าหัวหินมีสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งก็ใช่ แต่ฝั่งหนึ่งเป็นโซนอยู่ภูเขา รถที่เขาใช้รับคนป่วยออกมา 3 คัน เขาไม่มีเครื่องตรวจวัดชีพจรเครื่องช่วยหายใจประจำรถ ผมมอบให้เอง ทั้งหมด 2.1 แสนบาท"

เท่าที่ออฟฟี่บอกมาว่ามีคนบริจาคและตัวคุณสะสม?

ออฟฟี่ : "ค่ะ แต่ถ้าวันนี้ออฟบอกได้เลยว่ารู้สึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก โดยการที่ชะล่าใจไม่ได้ติดต่อเขาไปนาน ตอนนี้เงิน 2.1 แสน เอาไปบริจาคที่อื่นที่จำเป็นเพื่อเป็นความบริสุทธิ์ใจว่าเราไม่ได้เก็บเงินไว้ แต่ถ้าวันนี้แม่น้องวันใหม่ให้โอกาสอ๊อฟ ก็อยากเอาเงินส่วนตัวมอบให้เขาอีก 2.1 แสน ถ้าเขายอมรับนะคะ "

คุณรู้สึกผิดมั้ย ที่เอาเงินเข้าบัญชี?

ออฟฟี่ : "หนูรู้สึกผิดตรงที่หนูคิดน้อยไป จริงๆ ควรโอนให้แม่เขาไปเลย  เพราะเจตนาหนูอยากสะสมเงินตรงนี้ไปซื้อเครื่องมือเลย คิดน้อย มันไม่ควรเอาเข้าบัญชี หนูกะว่าเก็บเงินเป็นก้อน แล้วเอาให้แม่เขาทีเดียวเลย"

ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก หนูใหม่ หนูน้อยที่เฝ้ารอปาฎิหารย์ โพสต์ข้อความระบุว่า โอนเงินกับซื้อของมาให้น้องวันใหม่ตอนไหนคะ???แม่เฟิร์นขอชี้แจงนะตั้งแต่ที่โอนเงินคืนออฟฟี่ไปแม่น้องวันใหม่ให้ออฟฟี่ออกมาชี้แจงให้อัพบัญชีว่ามีคนมาช่วยเหลือน้องเท่าไหร่ ถ้าสามารถชี้แจงได้แม่เฟิร์นจะรับเงินที่ทุกคนช่วยเหลือน้องวันใหม่แต่ออฟฟี่ไม่เคยออกมาชี้แจงหรือติดต่ออะไรมาเลยตั้งแต่วันที่26คือเงียบหายไปเลยจนถึงทุกวันนี้01-08-2019

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน