อาจารย์ ม.ดัง แสดงจุดยืนรับน้อง ทุกคนเท่าเทียมกัน มีสิทธิ์ปฏิเสธไม่เข้าร่วมได้

อาจารย์ ม.ดัง แสดงจุดยืนรับน้อง ทุกคนเท่าเทียมกัน มีสิทธิ์ปฏิเสธไม่เข้าร่วมได้

Publish 2019-07-24 15:13:54


อาจาร์ยอลงกรณ์ อรรคแสง อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศจุดยืนรับน้องระบุว่า มาก่อนมาหลังก็คนเท่ากัน !!!ในฐานะที่ผมได้รับมอบหมายให้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษานิสิตรหัส 62 ที่เข้าใหม่ปีนี้ ผมขอประกาศแจ้งให้ท่านทราบว่า ท่านมีสิทธิที่จะไม่เข้าร่วมกิจกรรมรับน้องใดๆ ที่ท่านรู้อึดอัด รู้สึกว่าไร้สาระ รู้สึกว่าถูกคุกคามทางเพศ รู้สึกว่าถูกลดทอนคุณค่าและศักดิ์ความเป็นมนุษย์ของท่าน ท่านมีสิทธิปฏิเสธได้

 


 รุ่นพี่ไม่มีสิทธิมาบังคับให้คุณทำนู่นทำนี่ ไม่มีสิทธิสั่งให้คุณไปเกลือกโคลนตม ไม่มีสิทธิมาสั่งให้คุณนั่งตากแดดหรือตากยุงแล้ววางมาดเข้มว๊ากตะคอกใส่คุณเค้าไม่มีสิทธิเอาสีมาเขียนหน้าคุณ ไม่มีสิทธิเอาป้ายบ้าบอมาแขวนคอคุณ ไม่มีสิทธิแตะเนื้อต้องตัวคุณ ไม่มีสิทธิมาบังคับให้ซื้อนู่นซื้อนี่ 

ใช้เพื่อประกอบข่าวเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาหากคุณรู้สึกอึดอัดกับกิจกรรมเหล่านั้น คุณมีสิทธิที่จะปฏิเสธหรือไม่เข้าร่วม การไม่เข้าร่วมกับกิจกรรมดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจบการศึกษาของคุณและหากท่านไม่เข้าร่วมแล้วยังถูกคุกคามจากรุ่นพี่ ขอให้คุณมาหาผมได้แต่หากท่านพิจารณาแล้วรับได้ รู้สึกขำๆ ไม่รู้สึกอึดอัด นั่นก็เป็นเรื่องของคุณแล้ว

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อลงกรณ์ อรรคแสงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน