ด.ช.วัย12 ถูกพ่อเลี้ยงนำตัวมาปล่อยไว้ที่วัด ที่แท้แต่งเรื่องโกหก

ด.ช.วัย12 ถูกพ่อเลี้ยงนำตัวมาปล่อยไว้ที่วัด ที่แท้แต่งเรื่องโกหก

Publish 2019-07-19 09:38:09


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "กู้ภัยร่วมกตัญญู ฐานโลตัสพระราม3" ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า...#เรื่องเศร้าที่เราเข้าถึง #เด็กถูกเอามาทิ้ง ดช. อริญชัย เตจารมณ์ ( น้องยูริ ) อายุ12ปี เท่าที่จับใจความได้ ย้อนไปช่วงน้องยูริ อายุ7ปี พ่อแม่เลิกลากัน แม่ได้นำน้องจากจังหวัดลพบุรี มาอยู่ที่พัทยา แม่ได้มีพ่อใหม่ชื่อ (บังน้อง) ตั้งแต่ที่อยู่พัทยาน้องไม่ได้เรียนเลยไปที่ทำงานกับแม่ เช้าไปเย็นกลับ

 

 ก่อนหน้านี้ประมาณ1เดือน แม่ได้ออกไปข้างนอกกับบังน้องกลางดึก โดยบังน้องได้ขังน้องยูริไว้ในบ้านเพียงลำพัง และบังน้องได้กลับมาบ้านมาเพียงคนเดียว ไม่บอกน้องยูริว่าแม่ไปไหน ทุกครั้งที่ถามหาแม่ น้องยูริจะโดนทุบตีตลอดใช้ล้างห้องน้ำทำงานบ้าน อยู่เพียง2คนกับพ่อเลี้ยงประมาณ1เดือน ล่าสุดเมื่อเช้า บอกน้องจะพาไปเที่ยวกรุงเทพ พาขับรถออกจากพัทยามาช่วงตี5 

 

 

มาถึงหน้าวัดด่านช่วง6โมงกว่า ถึงหน้าวัดด่านพระราม3 ให้น้องลงรถ บอกกับน้องว่า พ่อไปเติมน้ำมันแล้วเข้าห้องน้ำก่อน แล้วหายไปเลยไม่กลับมาจนถึงช่วงเย็น  น้องมีเพื่อนเคยไปเรียนที่ลพบุรี แต่เพื่อนย้ายมาอยู่กรุงเทพ นางลิ้นจี่ เพื่อนน้องมาเล่นที่วัดด่านพอดี จึงบังเอิญเจอกัน เพื่อนพาเดินๆมาหาเราที่ โลตัสพระราม3 ทางเราจึงสอบถามสืบจนติดต่อญาติทางฝ่ายพ่อได้ แต่พ่อที่แท้ๆของน้องได้เสียชีวิตแล้ว ติดต่อย่าได้ ย่าจึงโทรหาลุงของน้องที่อยู่ในกรุงเทพ และลุงของน้องได้มารับตัวไปเป็นที่เรียนร้อย จะนำกลับไปอยู่กับย่าที่จังหวัดลพบุรี

 

 ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก "กู้ภัยร่วมกตัญญู ฐานโลตัสพระราม3" ได้ออกมาเผยความคืบหน้า ระบุว่า...#จากกรณีโพสเด็กเมื่อช่วงค่ำวานนี้‼️ #ทางเราต้องขอโทษทุกท่านที่ติดตามข่าวสาร ทางเราพึ่งรับทราบข้อมูลว่าจริงๆแล้วเด็กได้โกหกพวกเรา ด้วยการเอาข้อมูลเท็จมาบอก เด็กได้อยู่สถานสงเคราะห์แห่งหนึ่งในกทม. แต่ได้ทำการหนีออกมาหลายครั้งแล้ว แล้วชอบสร้างปัญหาประมาณนี้ ส่วนข้อมูลของทางย่าอยู่ที่ จ.ลพบุรี จริงตามข้อมูล แต่น่าจะเป็นผู้ปกครองของเด็กที่นำเด็กมาฝากไว้ที่สถานสงเคราะห์ ส่วนผู้ชายดังกล่าวที่เด็กได้แอบอ้าง

 

 

ทางเราได้รับการติดต่อจากชายดังกล่าวแล้วว่าได้เลิกกับแม่เด็กและไม่ได้ติดต่อมานานมากแล้ว ปัจจุบันมีครอบครัวอยู่แล้ว ล่าสุดเด็กได้ถูกส่งตัวกลับไปที่สถานสงเคราะห์ดังกล่าวแล้ว ทางสถานสงเคราะห์ย้ำว่ายังไม่ส่งคืนญาติที่เป็นลุง เนื่องจากเด็กมีพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงในการโกหกและหนีออกมาบ่อย ทางสถานสงเคราะห์จะทำการดัดนิสัยอบรมต่อไปจนกว่าเด็กจะรู้จักคำว่าสำนึกถึงจะยอมให้กลับไปอยู่กับย่าที่ จ.ลพบุรี ตามเดิม #เด็กกลับสู่สถานสงเคราะห์ตามเดิม #ขอบคุณข้อมูลอันเป็นจริงทั้งหมด

 

 

 

ขอบคุณ : กู้ภัยร่วมกตัญญู ฐานโลตัสพระราม3

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อาลัย พี่อุ้ม อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสระบุรี

รวบแล้ว 3 ชายยกตู้เซฟ มูลนิธิศูนย์แพทย์ชีวโมเลกุล เก็บทรัพย์สินกว่า 20 ล้านไปซ่อนฝังดิน

กาละแมร์ บริจาคเงิน 3 แสน ให้มูลนิธิก้าวคนละก้าว

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ออกแถลงการณ์ เหตุ วิน จยย.อุดมสุขติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน