สาธุกันทั้งจังหวัด!!! "พระสงฆ์สามเณร" ประกอบอาหารแจกชาวบ้านชาวสกลนคร หลังเจอวิกฤตน้ำท่วมหนัก

Publish 2017-07-29 07:15:11

จากกรณีที่พายุโซนร้อน "เซินกา" ได้เคลื่อนผ่านเข้ามาในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบฝนฟ้าคะนองเป็นจำนวนมาก และทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายๆจังหวัด เช่น จังหวัดสกลนครที่ตอนนี้ระดับน้ำได้เข้าตัวเมือง ส่งผลให้จังหวัดสกลนคร กลายเมืองจมบาดาลทันที กระแสไฟฟ้าและถนนหลายสายถูกตัดขาด ทำให้ประชาชนเดือดร้อนกันไปตามๆกัน

 
แต่ในขณะเดียวกันถึงแม้น้ำจะท่วมจังหวัด แต่ธารน้ำใจไม่เคยขาดหายไปจากกันและกัน เช่นล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Senee Pholpinih" ได้มีการโพสต์ภาพและเรื่องราวสุดประทับใจไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "สกลนคร มีอะไรบอกด้วย" โดยเป็นภาพพระสงฆ์ และสามเณร จากวัดป่าสุทธาวาส ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร กำลังจัดเตรียมอาหารและน้ำดื่ม เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสกลนคร ที่กำลังเผชิญกับภาวะน้ำท่วมในขณะนี้ โดยข้อความที่เผยแพร่มีใจความดังนี้ "พระภิกษุสามเณร วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร จัดเตรียมอาหารและน้ำดื่ม แจกจ่ายแก่ชาวเทศบาลเมืองสกลนคร ที่ประสพภัยน้ำท่วมในขณะนี้"

 


ซึ่งจากเรื่องราวที่มีการเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดความประทับใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใด คนไทยทุกคนไม่ว่าจะสถานะใดก็ไม่เคยที่จะทิ้งกัน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ FB : Senee Pholpinih , สกลนคร มีอะไรบอกด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย