เตือน ! จอดรถขวางหน้าบ้าน มีความผิด ติดคุก ได้

เตือน ! จอดรถขวางหน้าบ้าน มีความผิด "ติดคุก" ได้

Publish 2018-11-20 11:04:22


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 61 ทางด้านสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ BubBib JubuJubu ได้โพสต์ภาพบ้านของตัวเอง ที่มีรถมาจอดขวางหน้าบ้านจนไม่สามารถเข้าออกได้ โดยได้บอกคนที่จอดให้เลื่อนรถหลายครั้งแล้ว แต่ล่าสุด เจ้าของรถยังได้นำรถมาจอดไม่พอ ยังเขียนข้อความฝากถึงเจ้าของบ้านอีกด้วยว่า...

"นี่มันที่สาธารณะไม่ใคัยเค้าจะตรัสรู้หรอกว่าคุณจะออกกี่โมง...ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้หน้าบ้านได่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ O.K.(ไม่เกรงใจกันเลย)"

 
 

ซึ่งเป็นที่มึนงงของเข้าของบ้านเป็นอย่างยิ่ง ที่คนขับรถจอดขวางหน้าบ้านกล้าเขียนจดหมายฝากถึงเจ้าของบ้านให้มีความเกรงใจ...

 

 

โดยทางด้านสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ BubBib JubuJubu ได้โพสต์ข้อความไว้ดังต่อไปนี้... จอดรถหน้าบ้านเขาซะมิด มอไซอีเเก่คันน้อยๆ ออกจากบ้านไม่ได้ เดินยังลำบาก ยังมีหน้ามาเขียนด่าเจ้าของบ้านเขาอีก นี่หนามนุษย์ ใครกันที่ไม่ตรัสรู้ สามัญสํานึกไม่มีจริงๆ #โพสไว้เป็นที่ระลึก #สันขวาน #ตีป้อมมมม

 

 

หลังจากนั้นได้มีเหล่าโซเชียลเข้ามาแชร์ภาพดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก...

 

 

โดยหลังจากที่มีแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากก็ไม่มีเหล่าโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นดังต่อไปนี้..."แนะนำ น้ำปลาทิพรส เทราดที่ขอบกระจกทั้ง 4 ด้าน น้ำปลาจะซึมเข้าด้านในของรถ กลิ่นจะตลบอบอวนเป็นเดือนๆครับ เทหลายๆขวดเลยนะ"

 

  

"สงสัยอยากโดนกรีดรถ"

 

"เขียนสั้นๆค่ะ​ เน้นคำหน่อยๆ​ "ขอบคุณ​นะ​ ค​ ว​ า​ ย​ ที่จอดรถขวางทางเข้า-ออก"

 

"ใช่เป็นที่สาธารณะ และคือมึงก็ไม่ควรจอด มีบ้านก็เอาเข้าไปจอดในบ้านเนอะ"

 

ซึ่งจากประเด็นดังกล่าวนั้น หากจากรถขวางหน้าบ้านคนอื่นนั้น ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย อาจจะโดนทั้ง จำ และ ปรับ ดังต่อไปนี้... การจอดรถขวางทางเข้าออกนั้นยัง ถือเป็นความผิดตามป.อาญาหมวดลหุโทษตามมาตรา 397 ระบุว่าผู้ใดกระทำการต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ห่มเหง คุกคาม หรือกระทำการให้เดือดร้อนรำคาญต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท แต่การกระทำความผิดนั้นเป็นการกระทำต่อหน้าที่สาธารณะหรือต่อหน้าธารกำนัลฯ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

;