หนึ่งเดียวในโลก!! ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มีธงชาตินานาชาติ ปักบนป้าย !!

หนึ่งเดียวในโลก!! "ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน" มีธงชาตินานาชาติ ปักบนป้าย !!

Publish 2018-07-24 13:02:25


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร และเมื่อวานนี้ ทีมหมูป่า ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และกำลังใจที่ดีมาก 

 

 

 
 

             โดยภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนนี้ ประเทศไทยได้รับการช่วยเหลือจากทั่วโลก นับเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ และเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก ทั้งนี้ทางสังคมโซเชียลได้แห่แชร์รูปภาพ ป้ายของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค รุ่ง โคราช ได้เผยแพร่ภาพและข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า

 

 

ถ้ำหนึ่งเดียวในโลกที่มีธงชาตินานาชาติติดไว้ที่ป้ายหน้าถ้ำ

The only Cave in the world that has several National Flags infront.

 

 

  

 

 

         โดยธงชาติที่ติดไว้บริเวณถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนนั้น เป็นธงของเหล่าอาเซียน โดยมี ธงอาเซียน ธงชาติสิงคโปร์ ธงชาติอินโดนีเซีย ธงชาติลาว ธงชาติกัมพูชา ธงชาติบรูไน ธงชาติฟิลิปปินส์ ธงชาติพม่า ธงชาติมาเลเซีย ธงชาติเวียดนาม  และสุดท้ายธงชาติไทย ตามลำดับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค รุ่ง โคราช

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;