ปัญหาใหญ่!! ชอบมากวนใจ วัยมัน "สิวเสี้ยน" บริเวณคาง ออกง่าย หายหมดจด ผิวเรียบเนียน!

ปัญหาใหญ่!! ชอบมากวนใจ วัยมัน "สิวเสี้ยน" บริเวณคาง ออกง่าย หายหมดจด ผิวเรียบเนียน!

Publish 2018-07-20 11:29:31


"สิวเสี้ยน" ปัญหาใหญ่ที่ ชอบมากวนใจ หนุ่ม-สาว จำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยนที่จมูก หรือคาง ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเพราะเหตุผลต่างๆ นานาที่ทำให้ผิวเราไม่เรียบเนียน วันนี้เราจึงขอหยิบยกวิธีกำจัด "สิวเสี้ยน" บริเวณคางให้หายหมดจดมาฝาก ว่าแต่มีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย!!
  

 

 

1.ล้างหน้าให้สะอาด!
"สิว" ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ ฉะนั้นไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการล้างหน้าให้สะอาดแล้วจ้า เพียงแค่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และ ขัดเบาๆ จะช่วยให้ผิวหน้าอ่อนนุ่มแล้วโบกมือลาสิวที่คางได้อย่างดี

 

2.เปิดผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น
เปิดผิวหน้า ด้วยไอน้ำ ซึ่งใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหยดด้วยน้ำมันยูคาลิปตัส เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แล้วค่อยๆนำเจ้าสิวเสี้ยนที่คางออก แค่นี้เจ้าสิวกวนใจก็ออกได้อย่างง่ายดาย 

 

3.อย่าใช้สครับที่หยาบมาก!
เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหนังคุณอย่างรุนแรงเลยล่ะ และอาจทิ้งแผลเป็น ล่องลอยบนใบหน้าของคุณ และ เป็นตัวการให้ผิวผลิตน้ำมันเพิ่มยิ่งขึ้น อันเป็นต้นเหตุของสิวอื่นๆได้อีกด้วย

 

4.ใช้ผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยน!
อะไรที่เป็นผลิตภัณฑ์ดึงสิวเสี้ยน แผ่นลอกสิวเสี้ยน ก็ใช้บ้าง อย่างน้อยเขาก็ทำออกมาเพื่อเอาเจ้าสิวเสี้ยนนี้ออกโดยเฉพาะ เพื่อให้สิวเสี้ยนออกได้เแนอย่างดีแต่ไม่ควรใช่บ่อยครั้งเพราะจะทำให้สิวเสี้ยนหมดก็จริงแต่หน้าแห้งและพังได้

 

5.เกลือทะเล และ เม็ดบีดส์จิ๋ว
เกลือก็เป็นอีกหนึ่งไอเท่มที่ครอบจักรวาล ของใกล้ตัวที่หลายคนอาจจะไม่รู้ควรนำมาประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดี!! เพราะสามารถนำมาขัดบริเวณที่คางได้ จะสัมผัสที่นุ่มนวลไม่บาดผิวด้วย แถมยังเป็นของจากธรรมชาติที่ไม่ต้องกลัว 

6.ใช้ที่กดสิว
เพราะที่กดสิวจะช่วยให้สิวหัวดำออกมาได้ง่าย โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ แต่อย่างไรก็ดี วิธีการใช้ก็ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อวิธีที่ถูกต้อง และไม่เกิดอันตรายต่อผิวหน้า

 

7.วิตามินซีต้องเพียงพอ
ร่างกายคุณต้องได้รับวิตามินซีวันละ 1 กรัมเป็นอย่างน้อย เพื่อให้ผิวของคุณดูใสและมีชีวิตชีวา อาจจะรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หรือ จะกินวิตามินอาหารเสริมก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทุกครั้งก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด

 

8.เปลือกส้มช่วยคุณได้
เพียงแค่คุณนำเปลือกส้มไปวางไว้บริเวณคาง แล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นตามด้วยล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณลดการผลิตน้ำมันออกมา ที่เป็นสาเหตุของสิ่งสกปรกบนใบหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของสิวอุดตันเลย!!

 

9.มาร์คว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้พื่ชสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณหลากหลายประโยชน์มาก!! และได้รับยกย่องขึ้นชื่อเรื่องการดูแลผิวพรรณอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงไม่แปลกหากว่านหางจระเข้จะสามารถช่วยเรื่องสิวของคุณได้ เพียงวางว่านหางจระเข้แบบปอกเปลือกล้างน้ำสะอาดแล้ว ที่บนคางของคุณราวๆ 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือถ้าบ้านใครไม่มีว่านหางจระเข้ ก็สามารถใช้มะนาวแทนได้จ้าแต่ไม่ควรเพราะมะนานจะมีกรดทำให้ใบหน้าเราเสียได้!!

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก  : MThaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน