รู้สึกได้ว่าพ่อกับแม่ รออยู่หน้าถ้ำตลอด!! สื่อนอก เปิดใจ "น้องไตตั้น" ทีมหมูป่า เผย..ตอนอยู่ในถ้ำ คิดถึงพ่อกับแม่ตลอด!! (มีคลิป)

Publish 2018-07-20 09:18:22


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร และเมื่อวานนี้ ทีมหมูป่า ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และกำลังใจที่ดีมาก 

 

 

 
 

             ล่าสุดเมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม 2561) สื่อนอก เอบีซีนิวส์ของสหรัฐอเมริกา ได้บุกบ้านน้องไตตั้น อายุ 11 ปี หนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เมื่อเย็นวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากแถลงข่าว ส่งหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดิรหน้าประเทศไทยเสร็จแล้ว 

 

 

             ทั้งนี้น้องไตตั้น และคุณพ่อ ได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดย เจมส์ ลองแมน ผู่สื่อข่าวเอบีซีนิวส์ได้ถามน้องไตตั้นว่า รู้สึกประหลาดใจหรือไม่ ที่คนทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอย พร้อมทั้งติดตามข่าวสารของน้องๆทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน และน้องไตตั้น ได้เปิดเผยว่า ตนรู้สึกประหลาดใจมาก ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอ และทั่วโลกให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้กับทีมหมูป่าเป็นจำนวนมาก 

 

 

  

               นอกจากนี้น้องไตตั้น ยังได้เปิดเผยอีกว่า ขณะที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน คิดถึงพ่อกับแม่ตลอด และรู้สึกสัมผัสได้ว่า พ่อกับแม่รอน้องไตตั้นอยู่หน้าถ้ำ ส่วนคุณพ่อของน้องไตตั้น ได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ลูกปลอดภัย ตลอดระยะเวลาที่น้องติดอยู่ในถ้ำ ก็รอติดตามอยู่หน้าถ้ำตลอด และรู้สึกกังวลน้อยลง เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยซีลบอกว่า พบเด็กๆแล้ว ต่างจากวันแรกที่รู้สึกเป็นกังวลมาก

 

 

              หลังจากที่น้องไตตั้นได้เดินทางกลับบ้านแล้ว ได้กล่าวอีกว่า รู้สึกแข็งแรงขึ้น ได้รับประทานที่ตนเองชอบ ได้ใช้เวลากับครอบครัว และตื่นเต้นมากที่จะได้ไปดูการแข่งขันฟุตบอลทีมต่างๆอีกด้วย

 

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก : เพจ ABC News

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;