หล่อทั้งกายใจจริงๆ!! "หมอภาคย์" เข้ากราบ "ครูบาบุญชุ่ม" ที่เมียนมาร์ ร่วมบริจาคทำบุญกับมูลนิธิดอยเวียงแก้ว (ชมภาพ)

หล่อทั้งกายใจจริงๆ!! "หมอภาคย์" เข้ากราบ "ครูบาบุญชุ่ม" ที่เมียนมาร์ ร่วมบริจาคทำบุญกับมูลนิธิดอยเวียงแก้ว (ชมภาพ)

Publish 2018-07-20 07:16:00


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร และทีมหมูป่า ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 กรกฎาคม โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และกำลังใจที่ดีมาก 

 

 
 

             ล่าสุด เมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม 2561) นายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน ได้เดินทางเข้ากราบครูบาบุญชุ่ม ที่ประเทศเมียนมาร์ โดยทางเพจ ข่าวทหาร ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวโดยระบุว่า

 

 

#หมอภาคย์  #ครูบา #สาธุครับ 

           (19 กค.61) "พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน" เข้ากราบพระอริยสงฆ์ "พระครูบาบุญชุ่ม" ญาณสังวโร ณ วัดพระธาตุสายเมือง เมียนมาร์ #พระครูบาบุญชุ่ม#ถ้ำหลวง #ฮีโร่ถ้ำหลวง #แม่สาย #รักเชียงราย

 

 

 

            นอกจากนี้ เพจ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโรก็ได่เผยแพร่รูปภาพและข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า

 

 

#หมอภาคย์ ได้เข้าน้อมกราบ #พระครูบาบุญชุ่ม พร้อมทั้งร่วมบริจาคทำบุญกับมูลนิธิดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย อนุโมทนาสาธุ 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ข่าวทหาร

                           เพจ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร

ขอบคุณภาพจาก : SUN

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;