อะเมซซิ่ง!! เปิดภาพ 13 ต้นไม้สุดแปลก ที่ขึ้นชื่อว่า "สวยงามที่สุดในโลก" ตระการตา เหมือนหลุดมาจากดินแดนเทพนิยาย!! (ชมภาพ)

อะเมซซิ่ง!! เปิดภาพ 13 ต้นไม้สุดแปลก ที่ขึ้นชื่อว่า "สวยงามที่สุดในโลก" ตระการตา เหมือนหลุดมาจากดินแดนเทพนิยาย!! (ชมภาพ)

Publish 2018-07-20 02:54:44


แทบไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมันช่างสวยงามราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์ วันนี้จะพาทุกท่านไปพบกับภาพสุดมหัศจรรย์ของ 13 ภาพถ่ายต้นไม้ ที่งดงามที่สุดทั่วโลก กันดูบ้าง ว่าจะสวยงาม แปลกแหวกแนวขนาดไหน รับรองว่าเห็นแล้วคุณจะต้องอึ้ง !!
 

1. ต้นโรโดเดนดรอน อายุ 125 ปี จากประเทศแคนาดา

 


ขอบคุณภาพจาก : reddit

 

2.ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก (ต้นสนยักษ์ซีคัวญา) รัฐแคลิฟอร์เนีย

 


ขอบคุณภาพจาก : michaelnicknichols


ขึ้นในแถบเทือกเขาเซียร์รา เนวาดา ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ทำให้มนุษย์อย่างเราเหมือนเป็นแค่แมลงตัวกระจิริดไปเลย เมื่อต้นซีคัวญ่ามีขนาดต้นใหญ่โตมโหฬาร จนได้ชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว ใหญ่กว่าคนแค่ไหนก็ลองเทียบจากภาพนี้ดูสิ
3.ต้นเบาบับ มาดากัสการ์

 


ขอบคุณภาพจาก : 500px


ต้นไม้รูปทรงสวยประหลาดจากทวีปแอฟริกาที่มีลำต้นตรงและสูงใหญ่ แถมยังทนไฟและเก็บกักน้ำไว้ภายในได้อีกด้วย 

 

4.ต้นเชอร์รี่ ที่ดอกกำลังบานสะพรั่ง ประเทศเยอรมนี

 


ขอบคุณภาพจาก : 500px

 

5.ต้นศรีตรัง ประเทศแอฟริกาใต้

 


ขอบคุณภาพจาก : 500px

 

6.ต้นโอ๊คนางฟ้า รัฐเซาท์แคโรไลนา

 


ขอบคุณภาพจาก : 500px


เป็นไม้ที่คนนิยมนำมาแปรรูปไปทำเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้เนื้อไม้โทนสีน้ำตาลอ่อนดูอบอุ่น ส่วนต้นโอ๊กจริง ๆ นั้นสูงใหญ่ แผ่กิ่งก้านใบออกเป็นวงกว้าง ให้อารมณ์สวยลึกลับเหมือนอยู่ในป่าพิศวง

 7.ต้นเลือดมังกร ประเทศเยเมน

 


ขอบคุณภาพจาก : 500px


ต้นไม้ฟอร์มสวยที่พบได้บนเกาะโซโกทราของประเทศเยเมน มันมีกิ่งก้านที่แผ่ออกไปเป็นรัศมีพุ่มกลม และมีใบขึ้นเฉพาะส่วนปลายกิ่งเท่านั้น ทำให้หลายคนมองว่ามันดูเหมือนต้นไม้กลับหัวที่มีรากชี้ฟ้า นอกจากรูปทรงที่แปลกตาแล้ว ส่วนต่าง ๆ ของต้นเลือดมังกรยังนำไปใช้ประโยชน์ได้ ทั้งยางไม้ที่นำไปย้อมผ้าได้สีแดงเข้ม ใบมีสรรพคุณทางยาแก้อาการท้องอืด ส่วนรากใช้เป็นยาสมานแผลและสามารถใช้เป็นยาสีฟันได้

 

8.อุโมงค์ต้นไม้ ที่เกิดจากต้นเมเปิ้ล รัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา

 


ขอบคุณภาพจาก : flickr

 

9.ยูคาลิปตัสสีรุ้ง ที่ฮาวาย


ขอบคุณภาพจาก : flickr


เปลือกของมันมีสีสันสวยแปลกตาเป็นธรรมชาติแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่ามีคนไปทาหรือทำให้เกิดสี ส่วนประโยชน์จากต้นก็เหมือนเช่นต้นยูคาลิปตัสทั่ว ๆ ไป คือนำไปทำกระดาษนั่นเอง 

 

10.ต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่น รัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา


ขอบคุณภาพจาก : falcor88


ใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี โดยใบเขียว ๆ จะเปลี่ยนเป็นสีแดงทั้งต้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สวยงามไปอีกแบบไม่แพ้การชมดอกซากุระบาน และเป็นต้นไม้อันเป็นที่นิยมในงานปรับแต่งภูมิทัศน์ของสวนด้วย

 

11.ถนนต้นบีช ไอร์แลนด์เหนือ

 

ขอบคุณภาพจาก : flickr

 

12.ต้นวิสทีเรีย อายุ 144 ปี ที่ประเทศญี่ปุ่น


ขอบคุณภาพจาก : tungnam


พืชตระกูลถั่ว แต่พวงดอกสีสวยทั้งสีม่วง ชมพู และขาว ที่ห้อยระย้าเป็นพวง ทำให้มันโดดเด่นงดงามกว่าเพื่อนร่วมตระกูลถั่วชนิดอื่น ๆ ที่ญี่ปุ่นมีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียให้ไปเที่ยวชมได้ที่เมืองคิตะคิวชู ของจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งจะเบ่งบานพร้อม ๆ กันในช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม

 

13.ต้นไม้ที่ถูกลมแรงพัด ประเทศนิวซีแลนด์

 

ขอบคุณภาพจาก : flickr

 

เห็นแต่ละต้นแล้วต้องบอกเลยว่า “ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริงๆในโลกนี้” ต้องบอกเลยว่าพิสูจน์ถึงความอัศจรรย์ในธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์จริงๆ ใครๆได้ชมแล้วก็คงรู้สึกว่า อยากไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช

;