สมองไปหมดแล้ว!! ชาวพุทธฯ รับไม่ได้ ถือกำเนิดผู้วิเศษ "ร่างทรงพระพุทธเจ้า" โซเซียลลั่น "อยากเข้าเฝ้าประทับ teen" (มีคลิป)

Publish 2018-06-18 11:19:47


 

             จากกรณีร่างทรงที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโซเซียลในขณะนี้  เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันสำหรับประเด็นของร่างทรงที่โลกโซเซียลกำลังจับตามองอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นกระแสอย่างมากในขณะนี้ จากกรณีที่ร่างทรง 4.0 จนมาถึงเหล่าบรรดาร่างทรงมากมายที่กำลังตกเป็นข่าว ทำให้สังคมโซเซียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 
 

            ล่าสุด เพจ Sky Thai News ได้เผยแพร่ภาพพร้อมกับข้อความถึงกรณีร่างทรงที่อ้างตัวว่า เป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า ร่างทรงพระศรีอริยะเมตไตย โดยระบุข้อความว่า

 

 

แฉ ! เก็บค่าขันครู รายละ 3 พัน !!

ร่างทรงพระศรีอริยะเมตไตย ภาค 2

ชื่อสำนัก : สำนักสอนธรรมพศรีอาริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี

ชื่อจริง : นายพศรีอาริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี

ชื่อเล่น : คนเหนือกรรม

เบอร์โทร : 081-8415310

พิกัด พระราม 2 ซอย 76 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรงเทพมหานคร

ลิงค์เฟซบุ๊คร่างทรงพระศรีอริยะเมตไตย 
https://www.facebook.com/dawrung.sajjabuddhabaramee

ลิงค์เพจบุ๊คร่างทรงพระศรีอริยะเมตไตย
https://www.facebook.com/PhraSriArn/

 

 

            บุคคลในภาพอ้างว่า ตนคือ สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า พระองค์ที่ 5 ที่อุบัติขึ้นเป็นพระศรีอริยะเมตไตย ในพระราชอาณาจักรไทย และเป็นพระองค์สุดท้ายแห่งภัทรกัปนี้ โดยอ้างว่า ตนคือพระมหาโพธิสัตว์ ที่ได้บำเพ็ญบารมีครบ 80 อสงไขยแสนมหากัป และได้ตรัสรู้เป็น พระเมตไตรยพุทธเจ้า

 

 

           ทั้งนี้ยังอ้างว่า ตนได้หลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด และที่ตนอุบัติขึ้นมา ก็เพื่อที่จะต้องการโปรดสัตว์โลก และต้องการชี้ทางบรรเทาทุกข์ให้กับสัตว์มนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ให้หลุดพ้นจากวัฏสงสาร และมีการอ้างว่า (4 ภาพแรก) ตนกำลังเข้าสู่ปัจจเวกขณญาณ ซึ่งเป็นญาณอันสูงสุด ที่สามารถทำให้ตนลอยได้

"แต่เดียว ๆ นะ นั้นมรึงนั่งบนเก้าอี้หินอ่อนมิใช่รึ 5555"

 

 

 

 

           ภาพต่อไป จะเป็นภาพการใช้ชีวิตประวันของร่างทรงพระศรีอริยะเมตไตย เวอร์ชั่น 4.0 จากทีมข่าวไปสืบมา มีอดีตลูกศิษย์เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เจ้าสำนักรายนี้ เรียกเก็บค่าขันครู รายละ 3,000 บาท ซึ่งทุกวันจะมีผู้คนมากราบไหว้ หรือ สะเดาะเคราะห์ แก้กรรม หรือ ขอหวย ดูดวงชะตา ไม่ตํ่ากว่า 10 - 15 รายต่อวัน หรืออาจจะมากกว่านั้น หากเป็นวันพระ

 

 

 

 

 

  

          หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Sky Thai News

ขอบคุณคลิปจาก : เพจ ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;