เจ้าของบ้านสุดอึ้ง เจอรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ อยู่บนบ้านชั้น 2 เชื่อมาให้โชค

Publish 2019-08-14 08:09:40


ฮือฮา พบเจ้าของบ้านใจดี ที่บ้านสะเดา ตำบลตาดทอง อำเภอเมืองจังหวัดยโสธร แบ่งพื้นที่บนบ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น ให้ต่อหัวเสือได้ทำรังขนาดใหญ่ อยู่อาศัยบนบ้าน เชื่อเป็นต่อนำโชค ที่สำคัญเป็นต่อหัวเสือที่ไม่เคยทำร้าย หรือรุมต่อยคนในบ้าน และชาวบ้านที่พากันแวะมาดู แม้แต่รายเดียว แปลกกว่าต่อหัวเสือทั่วไป ที่ชอบรุมทำร้ายชาวบ้าน หากเข้าไปกวนหรืออยู่ใกล้ กับรังต่อหัวเสือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ตะลึง!!ต่อหัวเสือนำโชคสร้างรังขนาดใหญ่อยู่บ้านบนบ้านไม้ชั้น2เชื่อมาให้โชคกับเจ้าของบ้าน

ที่บ้านของคุณป้าณัฐนิชา วงศ์ภา บ้านเลขที่ 120/1 หมู่ที่ 13 บ้านสะเดา ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ได้พาไปดูต่อหัวเสือ ทำรังขนาดใหญ่อยู่ติดกับผนังห้องนอน บนชั้นสอง ซึ่งเป็นบ้านไม้เรือนไทยสองชั้น ฝูงต่อได้เข้ามาทำรัง อยู่อาศัยบนบ้านตั้งแต่ วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ทำให้รังต่อมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน ที่สำคัญตั้งแต่อยู่กันมา คนในครอบครัว และชาวบ้านทั่วไป ที่แวะพากันมาดู รังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ ยังเคยถูกต่อหัวเสือรุมต่อยทำร้ายกันเลย แม้ว่าทางครอบครัวจะเข้าไปทำความสะอาด ปัดกวดบ้าน อยู่ใกล้ๆ ฝูงต่อหัวเสือก็จะไม่ตกใจออกจากรังมารุมต่อย เหมือนกับฝูงต่อหัวเสื้อทั่วไป ที่มีพฤติกรรมดุร้าย ชอบรุมต่อชาวบ้าน หากเข้าไปอยู่ใกล้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตะลึง!!ต่อหัวเสือนำโชคสร้างรังขนาดใหญ่อยู่บ้านบนบ้านไม้ชั้น2เชื่อมาให้โชคกับเจ้าของบ้าน


คุณป้าณัฐนิชา วงศ์ภา กล่าวว่า ตนไม่คิดที่จะขับไล่ หรือทำร้ายรังต่อให้ฝูงต่ออพยพหนีไปอยู่ที่อื่น เพราะตนและครอบครอบครัวเชื่อว่าเป็น ต่อนำโชคลาภ กับเจ้าของบ้าน จึงแบ่งพื้นที่บนบ้านให้ ฝูงต่ออยู่อาศัยจนถึงปัจจุบันนี้ ฝูงต่อดังกล่าว เข้ามาทำรัง อยู่อาศัยบนบ้านไม้สองชั้น ตั้งแต่ วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ซึ่งตรงกับ ทางครอบครัว จัดงานขึ้นบ้านใหม่พอดี ในวันจัดงานก็ได้เชิญชาวบ้านมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงพระสงฆ์ ที่มาประกอบพิธีทางศาสนา ในวันนั้นฝูงต่อที่มาทำรังอยู่บนบ้าน ก็ไม่ได้รุมต่อยหรือทำร้ายชาวบ้านแต่อย่างใด แต่ชาวบ้านที่มาร่วมงาน กับมีโชค หลังนำเอาบ้านเลขที่ ไปเสี่ยงโชค รับทรัพย์กันทั่วหน้า เพราะว่าต่อหัวเสือ ที่มาทำรังขออยู่ด้วยนั้น จะนำโชคลาภมาให้เจ้าของบ้าน ตามความเชื่อ จึงปล่อยให้ฝูงต่อหัวเสื้อ สร้างรังขนาดใหญ่อยู่อาศัย จนถึงปัจจุบันนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน