แบบนี้ก็ติดยาวสิ!! ชาวบ้านโวยบริษัทรับเหมาซ่อมถนนเพชรเกษมช่วงวันหยุดยาวกระทบการจราจรจาก 14 จังหวัดภาคใต้เข้า กทม.!? (รายละเอียด)

แบบนี้ก็ติดยาวสิ!! ชาวบ้านโวยบริษัทรับเหมาซ่อมถนนเพชรเกษมช่วงวันหยุดยาวกระทบการจราจรจาก 14 จังหวัดภาคใต้เข้า กทม.!? (รายละเอียด)

Publish 2018-07-29 15:51:13


วันที่ 29 กรกฎาคมนายอภิชาติ ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการแจ้งข้อมูลจากประชาชนที่เดินทางจาก 14 จังหวัดภาคใต้ไม่ได้รับความสะดวกจากการใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางกลับภูมิลำนา ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลเข้าพรรษาบริเวณถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ช่วงตลาดต้นเกตุ หมู่ 1 ต.ห้วยทราย อ.เมือง ประจวบคีรีขันธ์

 จากการตรวจสอบพบว่ามีการปิดผิวการจราจร 1 ช่องทาง โดยบริษัทโกศลสถาปัตย์ ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนเพชรเกษมช่วงดังกล่าวจากงบประมาณของกรมทางหลวง ได้ดำเนินการซ่อมผิวถนนที่ชำรุดหลายจุดระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้รถทุกชนิดต้องชะลอความเร็ว หลังตรวจสอบพบว่าเป็นพื้นถนนที่เพิ่งสร้างเสร็จไม่นานแต่มีรอยร้าวและทรุด โดยบริษัทจะต้องซ่อมก่อนหมดรับประกันงานก่อสร้างเป็นเวลา 2 ปี สำหรับการซ่อมต้องตัดผิวถนนเดิมทิ้งและทำการบดอัดแอสฟัลส์ติคใหม่เพื่อให้ถนนมีความปอลดภัยในการใช้เส้นทางล่าสุดได้เร่งรัดให้ผู้รับเหมาได้ดำเนินการให้เสร็จโดยเร็วเพื่อไม่ให้ผลกระทบ ขณะที่มียานพาหนะใช้เส้นทางดังกล่าวจำนวนมาก ทั้งนี้แขวงทางหลวงประจวบฯได้แจ้งเตือนให้บริษัทรับซ่อมถนนให้เสร็จสิ้นก่อนหน้านี้ แต่ไม่ทราบเหตุผลว่าเหตุใดบริษัทจึงเร่งซ่อมในช่วงวันหยุดยาว สำหรับผิวถนนที่ชำรุดพบว่าเป็นจุดเดียวกันภายหลังบริษัทดังกล่าวได้ซ่อมแซมเมื่อเดือนกันยายนและ ธันวาคม 2560 เบื้องต้นได้รับรายงานว่าขณะก่อสร้างมีการรั่วซึมของน้ำในชั้นบดอัด

 

 

ภาพ/ข่าว พอใจ จันทณา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนา จงประสบโชค
HASTAG :