ไหนว่าปี61จะดีขึ้นไง!?ปชช.โวยลั่น! หลังมอเตอร์เวย์หมายเลข7พ้นพิษรถติดหลายกิโลซ้ำหนักด่านเก็บเงินช่องไม่เพียงพอ ทำรถติดระงมยาวหลายกิโล (คลิป)

Publish 2018-05-01 18:57:27


   เป็นที่รู้กันเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561กรมทางหลวงพิเศษหมายเลข7 กรุงเทพ-พัทยา(มอเตอร์เวย์หมายเลข7)ได้กำหนดเปิดใช้เส้นทางอย่างเป็นทางการและเก็บค่าใช้บริการค่าผ่านทางตามอัตราที่ได้กำหนดไว้ตามระยะทางต่างๆ โดยได้ระบุไว้ดังนี้

1.ด่านบ้านบึง ถ้าขึ้นจากลาดกระบัง ไปลงด่านบ้านบึง รถ 4 ล้อ เก็บ 55 บาท

2.ด่านบางพระ จากลาดกระบัง-ด่านบางพระ รถ 4 ล้อเก็บ 60 บาท

3.ด่านหนองขาม จากลาดกระบัง-ด่านหนองขาม รถ 4 ล้อ เก็บ 80 บาท

4.ด่านโป่ง จากลาดกระบัง-ด่านโป่ง รถ 4 ล้อ เก็บ 100 บาท

5.ด่านพัทยา จากลาดกระบัง-ด่านพัทยา รถ 4 ล้อ เก็บ 105 บาท เท่ากับว่า หากใช้ตั้งแต่ลาดกระบัง ถึง พัทยา ต้องเสียค่าผ่านทาง 105 บาท จากปัจจุบันถึงชลบุรีเสีย 60 บาท


ชาวบ้านเดือดร้อนมาก

  ซึ่งหลังจากมีการเปิดใช้ทางหลวงมอเตอร์เวย์หมายเลข7อย่างเป็นทางการซึ่งแนวโน้มผลกระทบต่างๆยังคงเช่นเดิม ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการขนส่งต่างๆ ยังคงได้รับผลกระทบเช่นเดิมซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเข้าหารือในที่ประชุมเกี่ยวกับผลกระทบต่างๆจากทางหลวงพิเศษหมายเลข7โดยมีหลายๆหน่วยงานเข้าปรึกษาหารือดังกล่าวที่ผ่านมาก็ยังไม่มีความชัดจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นที่แน่ชัดประชาชนส่วนใหญ่ที่จำเป็นที่จะต้องใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์หมายเลข7เพื่อใช้ในการสัญจรไปมาแต่ ณ ปัจจุบันนี้ได้รับผลกระทบในเรื่องการจราจรติดขัดหลายกิโลเมตรซึ่งเรื่องนี้กำลังเป็นปัญหาที่ยังหาทางแก้ไขอย่างยั้งยืนไม่ได้

ช่วยเข้ามาแก้ไขด้วย


ล่าสุดวันที่1พฤษภาคม 2561 ซึ่งตรงกับวันแรงงานแห่งชาติเป็นวันหยุดที่ประชาชนส่วนใหญ่ต่างพากันไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆและจำเป็นที่ต้องใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์หมายเลข7แต่มาประสบปัญหารถติดสะสมเป็นระยะทางกว่าหลายกิโลเมตรในช่องทางมอเตอร์หมายเลข7 กรุงเทพ-พัทยา โดยปัญหาหลักๆที่มองได้เห็นได้ชัดได้แก่ด่านเก็บเงินช่องทางไม่เพียงพอต่อปริมาณรถที่มีจำนวนมากเลยส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่สำรวจช่องทางต่างๆที่ได้รับผลกระทบ และด่านเก็บเงินที่มีการร้องเรียนเข้ามามากที่สุด ได้แก่ด่าน หนองขาม-บ้านโปร่ง ปรากฎว่ามีปริมาณรถติดเป็นอย่างมากและติดสะสมหลายกิโลเมตรเลยทีเดียว เนื่องมาจากช่องทางการปล่อยรถมีจำนวนไม่เพียงพอและไม่สามารถที่จะรองรับรถในปริมาณที่มีจำนวนมาก จนเป็นเหตุให้รถติดสะสมในปริมาณที่มากจนเกินไป

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สิงห์ทอง นามมาลา
HASTAG :