บรรยากาศสุดชิล!! หนุ่มร้านกาแฟนาโยง พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ลุยน้ำน้ำท่วมขายกาแฟ ลูกค้าอุดหนุนเพียบ

Publish 2017-09-30 19:03:26

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ได้ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่น้ำท่วมในหลายจุดในเขตพื้นที่อำเภอนาโยง  โดยเฉพาะบริเวณหน้าตลาดนาโยง มีมวลน้ำที่เข้าท่วมบ้านเรือนร้านค้าอยู่ในระดับที่สูงมาก ประมาณ 50-70 เซนติเมตร แต่สังเกตว่ามีร้านกาแฟร้านหนึ่งมีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนกันคึกคัก หลายคนได้สั่งกาแฟมานั่งดื่มกันริมฟุตบาท ทั้งที่ภายในร้านและริมฟุตบาทน้ำท่วมสูงถึง 70 เซนติเมตร โดยห้อยเท้าลงในน้ำ และบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและมีความสุขของเจ้าของร้านและลูกค้า ร้านนี้มีชื่อว่า “ป๋องกาแฟ” มีนายณัฐธรา รอดคืน อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของร้าน
ทั้งนี้นายณัฐธรา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้ำได้ทะลักเข้ามาช่วง 2 ทุ่มกว่า ๆ เพราะในช่วง 5-6 โมงเย็นตนเองยังเปิดร้านขายกาแฟอยู่ และแม้ว่าน้ำจะท่วมตนก็ยังคงขายได้ต่อเนื่อง เพราะส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ คนบริเวณนี้จะมาอุดหนุนอยู่อย่างที่เห็นมานั่งเป็นลูกค้าประจำของที่ร้าน โดยไม่ต้องสั่งก็รู้ว่าลูกค้าจะดื่มอะไร มานั่งดื่มกาแฟและดูกระแสน้ำท่วม โดยปกติมานั่งเป็นประจำอยู่แล้ว แต่วันนี้พิเศษหน่อยมานั่งดูกระแสน้ำท่วมซึ่งร้านอยู่ตรงหน้าตลาดสดพอดีเหมาะแก่การดูน้ำ 


สำหรับตนแล้วไม่ได้มองว่าน้ำท่วมเป็นความทุกข์ แต่เห็นว่าควรจะทำตัวให้มีความสุข เพราะน้ำท่วมมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ เพราะที่นี่ตลาดนาโยง เขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ มีน้ำท่วมทุกปีอยู่แล้ว อาจจะทุกข์ก็ตอนที่ต้องเก็บกวาดทำความสะอาด แต่มาถึงวันนี้ก็เป็นเรื่องปกติ ปีใหม่ที่ผ่านมาน้ำก็ท่วมแต่ตนเองก็เปิดร้านขาย ปีนี้ก็ขายเหมือนเดิม อยู่มา 2-3 ปี แล้ว ก็ท่วมทุกปี บางปีท่วม 2-3 ครั้ง แต่ถ้ามวลน้ำสูงมากเกินขายไม่ได้ก็หยุดขาย แต่หากน้ำท่วมสามารถเดินบิการลูกค้าได้ ก็ต้องขายต่อไป

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ จังหวัดตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม