ทนายอนันต์ชัยเตือนสติผู้ชุมนุมเมื่อคุกอยู่ข้างหน้า ท่านจะโดดเดี่ยวเดียวดาย ไม่มีประชาชนเคียงข้าง และพูดกับตนเองว่า “ไม่น่าเลย....”

"ทนายอนันต์ชัย"เตือนสติผู้ชุมนุม"เมื่อคุกอยู่ข้างหน้า ท่านจะโดดเดี่ยวเดียวดาย ไม่มีประชาชนเคียงข้าง และพูดกับตนเองว่า “ไม่น่าเลย....”

Publish 2020-11-22 00:20:07


ในเฟซบุ๊ก "ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช" โพสต์ข้อความระบุว่า เขียนจากใจและประสบการณ์ของทนายผู้ชุมนุมทางการเมือง จากประสบการณ์ที่ผมเป็นทนายความให้กับผู้ชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองท่านหนึ่งโดยเฉพาะผู้นำหรือผู้มีบทบาทในการเป็นตัวการ หรือที่เรียกว่า “แกนนำ” ในการเรียกร้องทางการเมืองในอดีตที่ผ่านมา ไม่เคยมีใครชนะรัฐบาล หรือกฎหมายเลยครับ 


 สิ่งที่ผมเห็นและที่ตามมาก็คือ บุคลเหล่านั้นจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ขึ้นศาลเป็นว่าเล่น เป็นปี ๆ เกือบทุกวัน เหมือนศาลเป็นที่ทำงาน ไม่มีใครเหลียวแล ไม่มีงาน ไม่มีเงินจ้างทนายเก่งๆ เดินขึ้นศาลคนเดียว นั่งฟังการพิจารณาคดีเป็นวันๆ อย่างเบื่อหน่าย และเซ็งกับชีวิต กาลเวลาที่เนิ่นนาน จะทำให้ชีวิตไร้อนาคต ไร้ค่า และไร้จุดหมาย.....ยังไม่นับถึง พ่อ แม่ พี่น้อง ญาติ น่ะครับที่คอยห่วงใยตลอดเวลาวิตกกังวลที่สุด !!!!!!!!!!เมื่อตอนที่ศาลจะอ่านคำพิพากษาคดี ต้องคอยลุ้นกันหัวใจแทบหล่นอยู่ใต้ฝ่าเท้าของตนเอง เทียบไม่ได้เลยกับตอนที่ขึ้นปราศรัยบนเวที  เพราะข้าฯ คือ “ ฮีโร่ ของประชาชน “ ประชาชนตบมือให้กำลังใจ สุดยอด แต่สุดท้าย จบลงที่คุก..ผมจึงอยากเล่าให้ฟัง  เป็นอุทาหรณ์ ครับเพื่อเตือนสติ สำหรับ  “ ฮีโร่ ของประชาชน “ ทุกคนเมื่อวันนั้นมาถึง ท่านจะโดดเดี่ยว และเดียวดาย ไม่มีประชาชนเคียงข้างเลย และท่านจะนึกถึงบทความนี้ของผม !และพูดกับตนเองว่า “ไม่น่าเลย....”บทความนี้ ไม่เหมาะกับประชาชนที่ไม่มีสติ แต่เหมาะกับสำหรับประชาชนทั่วไป โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน แล้วพิจารณาครับ  !

ด้วยความหวังดีครับ
ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช
(ทนายกระดูกเหล็ก)

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน