อมยิ้มทั้งห้องประชุม นายกฯตู่อารมณ์ดี เปิดเพลงดังให้ฟัง บอกจะได้แจ่มใสกันบ้าง

Publish 2020-04-16 17:18:05


ภายหลังจากที่ นายกรัฐมนตรี ออกแถลงภายหลังการประชุม ครม. วันพุธที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2563 ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ผ่านเพจ ไทยคู่ฟ้า ระบุว่า ดีใจที่ยอดผู้ติดเชื้อทยอยลดลง อย่างที่ทุกคนทราบกัน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะหมดภายในที่ 26 เม.ย.63 เข้าใจว่าทุกคนได้รับผลกระทบ อาจจะมีการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ไม่ใช่ทีเดียวทั้งหมด แต่ต้องให้คณะกรรมการวิเคราะห์และประเมินภายในสิ้นเดือน เม.ย.อีกครั้ง ว่าจะมีการต่ออายุหรือขยายมาตรการหรือไม่ ต่อมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของคณะแพทย์และบุคคลากรทางการแพทย์   โดยได้กล่าวชื่นชมแพทย์พยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งส่วนตัวคุ้นเคยดและได้เห็นการทำงานของแพทย์และทุกคนตั้งแต่สมัย พ่อ และ แม่ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ รวมถึงได้ถวายงานอารักขา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ได้ประทับอยู่ที่นี่ และส่วนตัวได้มาถวายงานกินนอนอยู่ที่นี่ ในหลายครั้งและหลายโอกาส 


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวถึงการประชุม ครม.เมื่อวานนี้ (15 เมษายน 2563) ว่าได้พูดในที่ประชุมว่า สิ่งไหนที่ผิดพลาดก็ต้องนำมาปรับปรุงและพัฒนา โดยไม่ต้องบอกกล่าวใคร เพราะเรานั้นย่อมรู้แก่ใจของตัวเอง  ตนขอโทษบุคคลากรทางการแพทย์ที่ทำให้ไม่สบายใจ ส่วนตัวอาจติดนิสัยเดิมที่เคยเป็นทหารพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนบ้าง ซึ่งบางครั้งเข้าถึงรายละเอียดมากเกินไป  ไม่เหมาะสมที่จะออกมาพูด  ตนจึงเป็นนักการเมืองไม่ได้ ตนแค่อยากอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ  แต่กลับถูกนำไปบิดเบือน จึงไม่ขอพูดดีกว่า เพราะพูดไปเป็นปัญหาทุกที  และบางครั้งมีการสร้างประเด็นไปเรื่อย ๆ จนเกิดผลเสียตามมา 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - นายกฯตู่เปิดอกคุยแพทย์ศิริราช ขอโทษบางครั้งพูดทำไม่สบายใจ พ้อหนักคำอธิบายเงินเราไม่ทิ้งกัน 5 พัน ถูกสื่อนำบิดเบือนกระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ (16 เมษายน 2563) เป็นการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของรัฐบาลที่จำเป็นต้องมีการกำหนดวงเงินในการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันซึ่งโดยสรุปในรายละเอียดแล้วก็เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งมีประกาศ 6 ฉบับและพระราชบัญญัติทุกฉบับ ทั้งนี้ยืนยันว่ามีการจ่ายเงินเยียวยาแน่นอนเป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) ตนต้องขอโทษด้วยที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจ จนเกิดการเคลื่อนไหวกันมากมาย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - จ่ายครบแน่ 3 เดือน!!นายกฯขอโทษ ทำเข้าใจผิด พูดเหลืองบฯจ่าย 5 พัน เราไม่ทิ้งกันแค่เดือนเดียว เร่งคลังดูเยียวยาเกษตรกร

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 1/2563 เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน โดยก่อนเริ่มการประชุมนายกฯได้เปิดเพลง "กักตัวทั้งอำเภอ เพื่อเธอโควิด" ของเจนนี่ ลิลลี่ ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น จากโทรศัพท์มือถือให้ผู้เข้าร่วมประชุมฟัง โดยระบุว่า "จะได้ยิ้มแย้มแจ่มใสกันบ้าง" ทั้งนี้เพลงดังกล่าวเป็นเพลงที่แปลงเนื้อมาจากเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว" ให้เข้ากับสถานการณ์ที่ต้องรับมือกับโควิด-19 และเป็นเพลงฮิตติดเทรนทะลุล้านวิวในขณะนี้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน