ซ้ำรอยไหม? เจ้าหน้าที่รวบ! กลุ่มปลัดอำเภอ ขนอาวุธชุดใหญ่-ซากสัตว์ ในอุทยานแห่งชาติ !!

ซ้ำรอยไหม? เจ้าหน้าที่รวบ! "กลุ่มปลัดอำเภอ" ขนอาวุธชุดใหญ่-ซากสัตว์ ในอุทยานแห่งชาติ !!

Publish 2018-10-07 17:13:43

วันนี้ (07/10/2561) เพจทีมพญาเสือ ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า #ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ด่วนเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) พบกลุ่มรถออฟโรสจำนวน 6 คัน โดยจากการตรวจสอบโดยระเอียดนั้น คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง

2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน

3.ซากสัตว์ป่า (หมีขอ)

กลุ่มออฟโรดดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอ..และ อส. แห่งหนึ่ง

จนท.ไทรโยค นำตัวกลุ่มออฟโรสดังกล่าวไปทำบันทึกจับกุมที่ที่ทำการ อช.ไทรโยค

 


สำหรับความคืบหน้านั้น เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคเข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) จับกุมปลัดอำเภอ และ อส. นำทีมกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน พบของกลางเป็นอาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และซากสัตว์ป่า (หมีขอ) 

มีรายงานว่า สำหรับปลัดอำเภอนั้น เบื้องต้นทราบว่า เป็นปลัดอำเภอแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ขณะนี้จนท.กำลังนำตัวทั้งหมดมาบันทึกจับกุมที่ที่ทำการ อช.ไทรโยค 

 

 

ย้อนไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เกิดคดีเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโออิตาเลียนไทย และพวก 3 คน เข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี โดยเข้าไปตั้งแคมป์ที่จุดห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายเปรมชัย และพวกอีก 3 คน ตรวจยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครอง พร้อมด้วยอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ก่อนขยายผลตรวจสอบพื้นที่ พบซากเสือดำและเครื่องกระสุน จึงส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.ทองผาภูมิ พร้อมแจ้งข้อหาความผิด 9 ข้อหา ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการสอบสวน โดยศาลให้ประกันตัวคนละ 150,000 บาท

ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวไทย อุทยานแห่งชาติไทรโยคติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ