พอสู้ไหวไหม !? "จีนี่จ๋า" เวอร์ชั่น "กัมพูชา" ถ่ายทอดโดย "เกิร์ลกรุ๊ปสุดแซ่บ" พร้อมลีลาแดนซ์กระจายไม่แพ้ต้นฉบับ!! (คลิป)

Publish 2017-11-25 14:51:28หากพูดถึงเพลงแดนซ์สัญชาติไทย ที่มีกลิ่นอายภารตะ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงเพลง "จีนี่จ๋า" ของ 5 สาว "2002 ราตรี" ที่มีสมาชิกด้วยกัน คือ แคทรียา อิงลิช , หญิง รฐา , เบลล์ , หว่าหวา และ เจนนี่  อย่างแน่นอน ซึ่งเพลง จีนี่จ๋า ฮิตครั้งแรกเมื่อปี 2002 หรือ พ.ศ. 2545 ที่ได้รวบรวมนักร้องสาวขาแดนซ์ตัวแม่ในยุคนั้น โคจรมาพบกันในอัลบั้มพิเศษ "2002 ราตรี" และยังมีเพลงดังอีกมากมายในอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็น ผีเสื้อราตรี , Happy Party , มือ เอว ตัว และเธอ ด้วยความฮิตแบบสุดๆ ส่งผลให้ทั้ง 5 สาวมีโปรเจคร่วมกันอีกครั้ง ในอัลบั้ม 2005 ทิวา Hula Hula ที่มีเพลงดังอย่าง "Hula Hula"

 

2002 ราตรี

 

 

 

 

 

 

 

เพลง จีนี่จ๋า

https://www.youtube.com/watch?v=jK-ThBGt23E 

แต่ดูเหมือนว่า ความโด่งดังของเพลง "จีนี่จ๋า" ไม่ได้ดังเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น เพื่อนบ้านใกล้เคียงเราอย่างประเทศกัมพูชา ก็ได้นำทำนองเพลง "จีนี่จ๋า" ไปใส่เนื้อร้องเป็นของกัมพูชา โดยใช้ชื่อเพลงว่า "โปร ปัน โวฮา" (PROS PUN VOHA) ถ่ายทอดผ่านนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป "DARA REYMEAS" ที่มันส์ไม่แพ้ต้นฉบับกันเลยทีเดียว สำหรับเพลง โปร ปัน โวฮา หรือ จีนี่จ๋า ในเวอร์ชั่น กัมพูชาจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลย
 

 

คลิป

  

 

 

 

 

เพลง PROS PUN VOHA

https://www.youtube.com/watch?v=SbfM8Klqs_4

 

 

ขอบคุณ PROS PUN VOHA / จีนี่จ๋า


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา