ไม่จบง่าย! แฉซ้ำ แม่เด็กป.4 ถูก ผู้ใหญ่ รุมจวก หลังไปแจ้งความ ทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่?

ไม่จบง่าย! แฉซ้ำ แม่เด็กป.4 ถูก "ผู้ใหญ่" รุมจวก หลังไปแจ้งความ ทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่?

Publish 2018-10-23 13:27:27


จากกรณีคลิปโหดสะเทือนใจชาวไทย 8 รุ่นพี่ชั้นม.2รุมทึ้งน้องป.4 ที่ผู้เป็นญาติของเด็กหญิงป.4ในคลิปได้โพสต์เอาเรื่องผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ เสกสรร มหายศ ซึ่งเล่าว่าหลานสาวถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายร่างกายในห้องเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยหลอกว่าจะช่วยถักเปียให้แต่เมื่อไปถึงห้องก็ปิดประตูแล้วรุมทำร้ายเมื่อน้องส่งเสียงร้องก็ใช้ผ้าอุดปาก

 

 หลังคลิปวีดีโอถูกเผยแพร่ออกไปสร้างความไม่พอใจให้กับคนในสังคมและเรียกร้องให้ผอ.และผู้มีอำนาจเกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการช่วยเหลือและลงโทษกลุ่มรุ่นพี่ทั้ง8คนนี้เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้ายเข้าข่ายก่ออาชญากรรม หลายๆคนเห็นคลิปถึงกับรับไม่ได้

โดยต่อมา ผู้อำนวยการโรงเรียน ชี้แจงเหตุที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 5 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเพื่อนของนักเรียนชั้น ป.4 ได้แจ้งครูที่ปรึกษา ก่อนพาไปพบกับครูฝ่ายปกครอง โดยจากการสอบสวนรุ่นพี่ชั้น ม.2 ยอมรับว่า พวกตนกลั่นแกล้งและใช้ความรุนแรงจริง แต่ไม่ได้กักขังหรือมีเจตนาทำร้าย พร้อมทั้งรู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งภายหลังโรงเรียนจึงเรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่ายเข้าเจราจา โดยผู้ปกครองฝ่ายรุ่นพี่ชั้น ม.2 ยินยอมจ่ายค่าทำขวัญให้กับผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.4 เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท โดยไม่ติดใจเอาความต่อกัน

หลังจากนั้นพ่อแม่ของเด็กหญิงป.4ที่ถูกทำร้ายได้ออกมาเปิดเผยอาการของลูกสาวหลังเกิดเรื่องขึ้นว่ามีอาการเซื่องซึม ใบหน้าอิดโรย และมีอาการหวาดผวาเป็นบางครั้ง รวมถึงมีอาการเจ็บปวดที่หน้าอกและที่ศรีษะ

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทั้งครู เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ได้นำเด็กทั้ง 8 คน ได้ร่วมกันเจรจา หาข้อยุติ กรณีรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อหาข้อยุติ เบื้องต้นฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำ ยืนยันว่า จะดำเนินการลงบันทึกประจำวันกับทางสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ เพื่อรอดูพฤติกรรมของเด็ก ทั้ง 8 คน

 

นอกจากนั้น จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับเด็ก 4 คน ที่ปรากฏในคลิป ที่เข้าทำร้ายร่างกายเด็กรุ่นน้องอย่างรุนแรง ขณะที่ในส่วนของการเยียวยา ค่าทำขวัญ ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจนได้ ซึ่งขณะนี้ได้เพียงข้อสรุปเป็นบางส่วน แต่จะทำการเจรจากันอีกครั้งหนึ่ง

 จากเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น ก็ทำว่าจะจบลงด้วยดีแต่กลับไม่จบง่าย โดยเฟซบุ๊ก นาย ซื่อสัตย์ ได้ออกมาเปิดเผยข้อความหลัง แม่ของน้องโดนัทไปแจ้งความโดยระบุว่า น้องโดนัทตอนนี้กลับจากโรงพยาบาลแล้วนะคะคุณหมอนัดเจาะเลือดอีกครั้งเดือนหน้าคุณหมอบอกว่าเลือดจางค่ะช่วงนี้ก็จะหน้ามืดเวียนหัวบ่อยนิดหนึ่งพรุ่งนี้ก็จะไปสมัครเรียนโรงเรียนใหม่แล้วแต่อาการของลุงนายตอนนี้มึนหัวค่ะมึนหัวแทนผู้หลักผู้ใหญ่ที่เข้ามาพบแม่น้องโดนัทในวันนี้โดยพูดจาไม่ค่อยจะเข้าท่าโดยต่อว่าถึงคุณแม่น้องโดนัทว่าจริงๆไม่น่าจะแจ้งความเลยไม่น่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่และไม่ควรย้ายโรงเรียนท่านพูดแบบนี้ได้อย่างไรคะถ้าท่านไม่อยากทำงานนี้ลาออกเถอะค่ะมีคนพร้อมทำงานเยอะ ฝากคิดทบทวนใหม่คะท่านอาจจะพูดด้วยอารมณ์ลืมคิดถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ไป พ่อแม่น้องอดทนมากพอแล้วลุงนายถามว่าแล้วแม่น้องตอบไปว่าอย่างไรน้องบอกว่าหนูก็อดทนเอาจะให้ครอบครัวเขาทนไปถึงขนาดไหนคะท่านนายอำเภอ!!!

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก นาย ซื่อสัตย์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี