กลับมาถึงไทยแล้ว! ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์นำทีมเอง พา13หมูป่าบุกทำเนียบหานายกฯลุงตู่

กลับมาถึงไทยแล้ว! ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์นำทีมเอง พา13หมูป่าบุกทำเนียบหานายกฯลุงตู่

Publish 2018-10-15 19:10:21


จากกรณีเรื่องราวของเด็กทั้ง 13 คน สำหรับทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ จากเหตุการณ์ติดถ้ำที่ดังไกลไปทั่วโลก ทั้งนี้ทีมหมูป่าได้ถูกเชิญให้ไปเข้าร่วมงาน พิธีเปิดโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ที่สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ต่อมามีการอ้างรายงานข่าวของ เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล สื่อชื่อดังของสหรัฐอเมริกา รายงานการสร้างภาพยนตร์การช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ว่านักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 12 คนและโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ จะได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ของทางผู้สร้างสภาพยนตร์ คนละ 3 ล้านบาท เพื่อนำเรื่องราวมาสร้างหนัง 

 

โดยการสร้างภาพยนตร์ครั้งนี้ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก ได้ลิขสิทธิ์นำเรื่องราวภารกิจช่วยเหลือมาเผยแพร่ โดยมี ไมเคิล เดอ ลูกา กับ เดนา บรูเน็ตติ สองทีมงานมืออาชีพผู้สร้าง Captian Phillips เป็นผู้นำเสนอเรื่องราว ซึ่ง ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้มอบเงินลิขสิทธิ์การทำภาพยนตร์ ให้กับทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่รวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 49 ล้านบาท หากนำมาแบ่งสัดส่วนทั้ง 13 คน จะได้รับคนละ 3.7 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

ต่อมาพลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค ชื่อเล่น โหน่ง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ออกมาเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า ผู้ผลิตภาพยนตร์บางราย ได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์กรณี 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย จาก 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี ยืนยันคณะทำงานโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ขอแจ้งข้อมูลให้ทราบว่า ปัจจุบันคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ

 

  

 

“อยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน โดยจะนำเสนอคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย พิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 นี้ จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดแต่อย่างใด และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และผู้ปกครอง 12 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางร่วมกิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ในอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกาแล้ว ทราบว่า ยังไม่มีใครเซนสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น”

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมเด็กๆหมูหมูป่าและโค้ชเอก โดยระบุว่า

 

 

ผู้ว่าฯ พะเยา น้องหมูป่า และคณะ เดินทางกลับถึงไทยแล้ว และพรุ่งนี้เช้าเข้าทำเนียบฯ พบ "ลุงตู่"

 

(15 ต.ค.61) เมื่อช่วงสายวันนี้ ท่านผู้ว่าฯ พะเยา และคณะน้อง 13 หมูป่า ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ...โดยในช่วงเย็นตะกี้ น้องๆหมูป่า ได้ไปเที่ยวสวนสยาม "ทะเลกรุงเทพ" เพือว่ายน้ำออกกำลังกายกัน

 

และในวันพรุ่งนี้เช้า ผู้ว่าฯ พะเยา และน้อง 13 หมูป่า จะเข้าทำเนียบฯ เพื่อพบ  นายกรัฐมนตรี ก่อนประชุม ครม. และบันทึกเทปรายการฯ ...หลังจากนั้นก็จะได้เดินทางกลับเชียงรายต่อไป..!!

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว