กราบสาธุ หลวงปู่บุญอุ้ม ไม่ใช้เงินบริจาค แต่นำไปทำประโยชน์ให้ชาวบ้านแทน

กราบสาธุ "หลวงปู่บุญอุ้ม" ไม่ใช้เงินบริจาค แต่นำไปทำประโยชน์ให้ชาวบ้านแทน

Publish 2018-10-03 11:10:49


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้  สำหรับกรณีเมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Nakhonphanom Update" ได้โพสต์เรื่องราวดี ๆ โดยเป็นเรื่องที่ หลวงปู่บุญอุ้ม อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดป่าโนนแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม นำเงินบริจาค มาปรับปรุงซ่อมแซมถนน โรงพยาบาลนครพนม ซึ่งเงินดังกล่าวนั้นได้มาจากที่ลูกศิษย์ของหลวงปู่บุยอุ้มที่มีจิตศรัทธาได้นำมาบริจาค

 
ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Nakhonphanom Update" ระบุเอาไว้มีอยู่ว่า...สาธุ หลวงปู่บุญอุ้ม อ.บ้านแพง นำเงินบริจาค มาปรับปรุงซ่อมแซมถนน โรงพยาบาลนครพนม !! นพ.ยุทธชัย ตริสกุล ผอ.รพ.นครพนม ตรวจดูการปรับปรับซ่อมแซมถนนภายในโรงพยาบาลนครพนม

 

 

 

โดยการปรับปรุงครั้งนี้ ได้เงินบริจาค ของ "หลวงปู่บุญอุ้ม อาภัสสโร" เจ้าอาวาสวัดป่าโนนแพง อ.บ้านแพง
จ.นครพนม พระอาจารย์ เกจิดัง ที่มีลูกศิษย์นับถือเป็นจำนวนมาก บุญครั้งนี้ ช่วยเหลือเพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อม และอำนวยความสะดวกในการสัญจรแก่ประชาชนผู้มารับบริการในโรงพยาบาลนครพนม หลังเสียหายชำรุดมานานหลายปี

 

  

 

ก่อนหน้านั้น เรียกได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาในโซเชียลสุด ๆ สำหรับเรื่องราวที่ชาวบ้านระบุว่า พุทธศาสนิกชน ร่วมกันสร้างระฆังยักษ์ พร้อมหอระฆัง ทรงหมวกพระเจ้าตากสิน ขนาด กว้าง 5.11 เมตร สูง 11.11 เมตร เพื่อนำไปตั้งไว้ที่วัดป่าโนนแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อเป็นสิริมงคลคู่วัด โดยในระหว่างที่ระฆังยักษ์ได้สร้างจนแล้วเสร็จและไม่สามารถใช้รถเครนยกเข้าวัดได้ เนื่องจากปัญหาความคับแคบของประตูสถานที่ พร้อมทั้งมีน้ำท่วมขัง ชาวบ้านและผู้เกี่ยวข้องจึงได้มีการช่วยกันนำระฆังลอยน้ำอ้อมวัด ซึ่งระฆังยักษ์ก็สามารถลอยน้ำได้อย่างง่ายดาย 

 

 

 

 

#ระฆังใหญ่ #ระฆังชีวิต #ระฆังพญานาคสร้าง ลอยน้ำเข้าวัดป่าโนนแพง เนื่องจากประตูโขงมีขนาดเล็ก และมีน้ำท่วมขัง รถเครนไม่สามารถวางตืนเป็ดเพื่อยกได้ ต้องลอยน้ำออมประตูโขงแล้วยกขึ้นรถเพื่อเข้าวัดต่อไป น้ำมาช่วยไว้ได้เยอะ ให้การทำงานง่ายขึ้น ถ้าไม่มีน้ำมาช่วยความยากลำบากคงมากกว่านี้ ขอบคุณทุกแรงใจ แรงสติปัญญาทุกท่านครับ สาธุ ๆ

 


ต่อมา หลวงปู่บุญอุ้ม อาภัสสโร วัดป่าโนนแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม พร้อมด้วยคณะลูกศิษย์ ได้คิดวิธีการนำระฆังยักษ์ลอยน้ำเข้า ด้วยวิธีการนำถังสูญญากาศผูกติดที่ส่วนหัวของระฆัง ซึ่งเป็นส่วนที่หนักที่สุด ประคองหัวไม่ให้จมน้ำ ที่มีระดับความลึกราว 5 เมตร ระฆังจึงลอย และใช้กำลังแรงคนช่วยกันดึง พอไปถึงที่บริเวณวัด จึงใช้เครนยกขึ้นจากน้ำอีกครั้งหนึ่ง

 

ขอบคุณ : Nakhonphanom Update


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;