หนุ่มโวยเดือด จอดรถซื้อของอยู่ดีๆ เจอตร.ล็อคล้อทันควัน ทั้งที่ไม่ใช่ที่ห้ามจอด สุดท้ายโอละพ่อคดีพลิก!

Publish 2018-09-22 10:07:06การจอดรถริมถนนนั้นส่วนใหญ่ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะกำหนดเวลาในการจอดไว้ให้ หากจอดนอกเวลาที่กำหนดไว้จะต้องโดนล็อคล้อ ซึ่งก็มีหลายคนที่ไม่ใช่คนในพื้นที่นั้น และไม่ทราบเรื่องเวลาว่าเวลาไหนจอดได้ หรือจอดไม่ได้ ก็จะโดนล็อคล้อและต้องไปเสียค่าปรับ ซึ่งจากกรณีนี้เอง เมื่อมีแฟนเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้นำภาพพร้อมข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์ภาพและข้อความโวยใส่ตำรวจที่มาล็อคล้อรถของตน ที่ได้จอดไว้ริมถนนแล้วไปซื้อของเพียง 5 นาที พร้อมทั้งยังบอกว่า ที่ตรงที่จอดนั้นไม่ใช่ที่ห้ามจอด แถมจะนำรถไปเสียค่าปรับก็ไม่ได้ ต้องเดินเท้าไปจ่ายค่าปรับที่สถานีตำรวจเอง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 หลังจากที่โพสต์นี้ได้ออกสู่โลกออนไลน์ ก็มีบรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่าสมควรหรือไม่ ทั้งนี้ยังมีประชาชนที่อาศัยอยู่แถวนั้นได้นำรูปมาคอมเม้นต์ประกอบว่า พื้นที่บริเวณนั้นเป็นที่ห้ามจอด พร้อมทั้งยังมีแนวสี ขาว - แดง ที่ขอบถนนอีกด้วย ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ที่ขับรถคันดังกล่าวจะมองไม่เห็น งานนี้ไม่รู้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนั้นจะว่ายังไงต่อ เมื่อชาวเน็ตมีหลักฐานมายืนยันชัดขนาดนี้ว่า เจ้าของเฟซบุ๊กนั้นทำผิดเองที่ไปจอดบริเวณนั้น งานนี้กลับกลายเป็นคดีพลิกไปเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ซึ่งการจอดรถริมถนนนั้น ถ้าไม่แน่ใจว่าที่บริเวณนั้นจอดรถได้หรือไม่ ก็ให้ลองสังเกตุดูว่าถ้าพื้นที่ตรงนั้นไม่มีใครจอดรถริมถนนเลย แสดงว่าพื้นที่ตรงนั้นเป็นเขตห้ามจอด หรือให้ลองสังเกตุป้ายที่ติดไว้ว่าบริเวณไหนจอดได้หรือจอดไม่ได้ โดยบางพื้นที่จะแบ่งช่วงเวลาไว้ให้จอด แต่จริงๆแล้วการจอดรถริมถนนนั้นอาจไม่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่น ทั้งนี้ถ้าจำเป็นจะต้องจอดจริงๆ ก็ควรจอดให้ชิดขอบถนน หรือทางที่ดีเลี่ยงการจอดรถริมถนน เพื่อลดความเสี่ยงในการเสียค่าปรับของตนเอง และเพื่อเป็นความปลอดภัยของผู้ใช้รถ ใช้ถนนคนอื่นๆด้วย

 

 

 

 

 

 

 

(หลักฐานชัดเจนขนาดนี้)

 

 

 

 

 

 

 

มีคอมเม้นต์จากชาวเน็ต วิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าใครผิดใครถูกกันแน่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return

 

 

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ