น้องเบสท์ ในวัย17 ลูกสาวคนโตสมรักษ์ ในวันพ่อเผชิญมรสุม ทำงานส่งตัวเองเรียน เลี้ยงครอบครัว

Publish 2018-09-22 09:31:26จากกรณี สมรักษ์ คำสิงห์ หรือ บาส อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ และ ภรรยา ถูกฟ้องล้มละลาย โดยราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันที่ 21 กันยายน 2561 เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย  มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น 

 

 

ล่าสุด นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโฆษกกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ธวัชชัย ไทยเขียว ระบุข้อความว่า "คุณสมรักษ์ คำสิงห์ กรณีถ้าศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายตามข่าว ต้องถูกคำสั่งให้ออกจากราชการด้วย ถ้าปัจจุบันรับราชการทหารเรือยศนาวาเอก แต่ศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายนั้น จะทำให้เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติทั่วไปและมีลักษณะต้องห้าม” ของการรับราชการทหารเรือ ดังนั้น ถ้ายังคุณสมรักษ์ยังอยู่ในราชการ กองทัพเรือต้องมีคำสั่งให้ออกจากราชการต่อไป เนื่องจากเป็นบุคคลที่เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้ามดังกล่าวข้างต้น"

 

 

ขณะที่ นายสมรักษ์ เปิดใจว่า เรื่องนี้เป็นคดีเก่าที่ค้างคามาหลายสิบปีแล้ว ตั้งแต่สมัยยังคงชกมวยสมัครเล่นรับใช้ชาติอยู่ สาเหตุมาจากความไม่รู้ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องเอกสารต่าง ๆ การทำธุรกิจ สุดท้ายก็เลยกลายเป็นคดียืดเยื้อมาจนถึงปัจจุบัน

 

  

 

 

“ก็อยากฝากขอบคุณถึงแฟน ๆ ทุกคนที่เป็นห่วง ตอนนี้ผมมีลูกพี่ มีเจ้านายที่ยินดีช่วยเหลือ ตัวผมเองถึงจะถูกฟ้องล้มละลาย มันก็เป็นหนี้สินเฉพาะตัวผม ตราบใดที่ลูกสาวและลูกชาย ทุกวันนี้ ต่างก็เติบโต และมีงานทำมีรายได้ทั้งวงการบันเทิง รายการทีวี ก็ยังมีรายได้เดือนละแสนกว่าบาท ช่วยเหลือครอบครัวเราให้อยู่ได้ ตัวผมเองก็มีงานละคร งานกิจกรรมต่าง ๆ ก็ยังสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุขครับ”

 

 

สำหรับ น้องเบสท์  รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ลูกสาวอดีตนักมวยแชมป์โลก สมรักษ์ คำสิงห์ ปัจจุบันอายุ 17 ปี  พี่น้อง 2 คน เป็นพี่สาวคนโต กำลังศึกษาอยู่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสตรีวิทยา ซึ่งสาวน้อยเคยเปิดเผยถึงชีวิตตัวเองไว้ว่า ระหว่างที่เรียนนี้ก็ได้ทำงานไปด้วย โดยส่วนมากจะเป็นแค่งานพิธีกร ถ่ายแบบ ซึ่งก็จะแบ่งเวลาไปโรงเรียนเรียนด้วย แต่ถ้าวันไหนมีงานพอดีก็ต้องขอโรงเรียนหยุดเรียน เพราะได้มาทำงาน จึงขอทำให้เต็มที่ทั้งวัน

 

 

ทั้งนี้ น้องเบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ในขณะอายุ 16 ปี ได้เคยเข้าชิงมงกุฎเวทีประกวดสาววัยใสอย่าง มิสทีน ไทยแลนด์ 2016 บาย ไบโอวูเมนส์ ด้วย โดยเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2559 น้องเบสท์ ได้ผ่านการคัดเลือกให้เป็นผู้เข้ารอบ 50 คนสุดท้าย ครั้งนั้นทำคุณพ่อกับคุณแม่ดีใจเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ Instagram bestkamsing , เฟซบุ๊ก NineEntertainเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว