อาลัยทั้งน้ำตา ภรรยา-ลูกสาว พร้อมบรรดาลูกศิษย์ รุดรับศพ "หว่อง คาราวาน" พร้อมเผยผลชันสูตร

อาลัยทั้งน้ำตา ภรรยา-ลูกสาว พร้อมบรรดาลูกศิษย์ รุดรับศพ "หว่อง คาราวาน" พร้อมเผยผลชันสูตร

Publish 2018-09-15 14:27:44


    เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 15 ก.ย.61 นางลาวัลย์ อุทก อายุ 55 ปีภรรยา พร้อมด้วยลูกสาวและลูกศิษย์พร้อมด้วยญาติๆ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อรับศพนายมงคล อุทก หรือหว่อง คาราวาน ที่เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันเมื่อคืนที่ผ่านหลังจากไปเล่นดนตรีที่ร้านอาหาร

    ด้านนางลาวัลย์ อุทก อายุ 55 ปีภรรยา บอกกับผู้สื่อข่าวว่าปกติสามีจะมีโรคประจำตัวเป็นโรคความดันสูงกับโรงหอบหืด ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองไม่ได้ไปกับสามีแต่ทางสามีไปกับน้องๆไปเล่นดนตรีและไปทานข้าวกันซึ่งมงคล อุทกเล่นดนตรีเพื่อชีวิตมา 44 ปี หลังจากนี้ก็จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดปากน้ำศาลาหนึ่ง ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี โดยกำหนดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 วันถึงวันที่21ก.ย.61 ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาน้องๆที่ไปด้วยโทรศัพท์มาบอกว่าพี่มงคล อุทก เป็นลมแต่ได้เรียกรถพยาบาลแล้วตนจึงรีบขับรถไปที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพี่เขาก็ได้เสียชีวิตแล้ว  ส่วนนายสุพัฒน์ นิลบุตร อายุ53ปี เป็นลูกศิษย์คนสนิทมงคล อุทก บอกว่าเมื่อคืนเวลา02.00 น.รูปของอาจารย์ที่ตนตั้งบูชาอยู่ได้หล่นลงมาที่พื้นจนเมื่อเวลา 04.00 น.ก็มีน้องโทรศัพท์มาบอกว่าให้ตนทำใจให้ดีเพราะอาจารย์หว่อง คาราวาน ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งก็ช็อคไปแปปหนึ่งเพราะทำอะไรไม่ถูกแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตของมงคลอุทก ว่าระบบหายใจและไหลเวียนโลหิตล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต

    โดยนายมงคล อุทก หรือหว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/46 หมู่ 10 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เสียชีวิตกลางดึก ที่ร้านอาหาร ครัวสมเกียรติอาหารป่า ย่านซอยบุญประเสริฐ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อคืนนี้สำหรับนายมงคล อุทก หรือหว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสมาชิกวงคาราวาน ร่วมกับวงดนตรีของ นายสุรชัย จันทิมาธร และเป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2494 เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด มีผลงานแต่งเพลงให้กับวงคาราวาน คือ เพลงลุกขึ้นสู้ และกุหลาบแดง มีผลงานแต่งหนังสือเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในแวดวงเพลงเพื่อชีวิต ชื่อ เพลงพิณพนมไพร ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2544.

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา
HASTAG :