"กานต์" ย้ำ "เสก โลโซ" ป่วยหนัก ห่วงเมนต์ยุ Liveสด ฆ่าตัวตายเกิดจริง

Publish 2018-08-16 08:35:38เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างมากมายขณะนี้ สำหรับกรณีที่ "เสก โลโซ" หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเจ้าตัวไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก "SEK LOSO" ตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยในแต่ละช่วงจะมีหัวข้อในการพูดคุยหลากหลาย และมีบางไลฟ์ที่พูดถึงบุคคลที่สามแบบเผ็ดร้อน จนแฟนคลับหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ ขณะที่ทางด้านอดีตภรรยาอย่าง กานต์ วิภากร ก็ได้คอยออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และวอนคนในสังคมอย่าโทษเสก โลโซ นั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อยู่ห่างอย่างห่วง ๆ "กานต์" โพสต์ถึง "เสก โลโซ" ฝากมาหาลูกมีเรื่องสำคัญจะบอกก่อนสายเกินไป )

 ล่าสุด ภายหลังจากที่ เสก โลโซ ยังคงไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก "SEK LOSO" อย่างต่อเนื่องนั้น กานต์ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก "Wiphakorn Karn" ระบุว่าขอให้ทุกคนเข้าใจในการกระทำของเสก โลโซ ที่เห็นอยู่ในช่วงนี้ เนื่องจากอาการที่กำลังแสดงออกไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเขา เพียงแต่เขาป่วย และหากได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและต่อเนื่อง ตัวเขาก็จะหายจากอาการดังกล่าวและกลับมาเป็นปกติ พร้อมทั้งวอนให้ผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์ให้เข้าใจด้วย

 

 

 ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าวระบุว่า...ขออธิบายตรงนี้กับกระแสข่าว Live มาราธอน จากการวิเคราะห์ของเราเอง ตอนนี้ไม่ใช่ตัวตนของเค้า มันเป็นแค่โรคทางจิต ไบโพลาร์, ซึมเศร้า, โรคหลงตัวเอง ซึ่งอันตรายมาก ๆ แต่สามารถรักษาได้โดยการพบจิตแพทย์ตามนัดและรับยากินยาตลอดชีวิต หมอจะค่อย ๆ ปรับยาตามอาการ ถ้ารู้สึกว่าหนัก หมอจะนัดถี่และสั่งยาเพิ่ม ถ้ารู้สึกว่าดีขึ้น หมอก็จะลดยา 

 

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ป่วยต้องมีวินัยในการกินยาและพบแพทย์เพื่อพูดคุย ตอนนี้ขอวอนเพื่อน ๆ อย่าเข้าไปดูและวิพากษ์วิจารณ์ให้น้อยลงรวมถึงสื่อมวลชนเพราะมันจะยิ่งทำให้ผู้ป่วย Alert คิดว่าตัวเองเจ๋งก็จะไม่หยุด ยิ่งเป็นกระแสแบบนี้ยิ่งเล่นเฟซหนัก ขอร้องว่าอย่ามองเค้าเป็นตัวตลกในโซเชียลเลย มันแรงไป สงสารลูก ๆ 

 

 

 

เค้าป่วยหนักค่ะ คนป่วยต้องได้รับการรักษา และพวกที่เมนต์ให้ยิงตัวตายโชว์ Live คิดได้ไงวะ คนป่วยนะเว้ย มันไม่รู้ตัวหรอกและเอ็ฟเฟ็คของโรคนี้คือมีเปอร์เซ็นต์ในการฆ่าตัวตายค่อนข้างสูง อย่าคะนองปากกันให้มาก พวกมึงยิงก่อนเลย แล้วบอกด้วย มันส์ปะ พอๆ เลิกดูเลิกเมนต์ ขอความเห็นใจด้วยค่ะ เพื่อลูก ๆ กานต์จะได้ไม่เสียใจ!!

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ ดีเจเคนโด้ พิธีกรชื่อดัง ที่เคยป่วยไพโบลาร์ก็ออกมาพูดถึงประเด็นนี้โดยยืนยันว่า เสก โลโซ  มีอาการป่วยหนักเช่นกัน ต้องได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง และต่อเนื่อง แล้วอาการจะดีขึ้น ทั้งยังฝากขอให้คนเข้าใจในอาการนี้ของเสก โลโซ ด้วย  (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน ๆ "ดีเจเคนโด้" ยืนยัน "เสก โลโซ" ป่วยจริง ขาดวินัยการรักษาตัว )

 

ขอบคุณ : Wiphakorn Karn   SEK LOSO   Kendo Photjanasuntorn

 เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน