สดๆร้อนๆ!! พ่อเฒ่าวัย 61 ปี กลายเป็นเศรษฐีใหม่ อดีตพนักงานขับรถดับเพลิง ฝันว่าได้ซ่อมรถดับเพลิงที่เคยขับ ซื้อหมายเลขทะเบียนรถ ถูกรางวัลที่1

Publish 2018-07-16 22:16:29วันที่16 กรกฏาคม  61 เวลา18.00 น. นายสมชาย สาผุยธรรม  อายุ61 ปี อยู่บ้านเลขที่116  หมู่13 ตำบลสร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้นำลอตเตอรี่ จำนวน1 ฉบับ หมายเลข 596324 งวดที่27 ชุดที่10  หลังจากตนเองถูกรางวัลที่1 ฉลากกินแบ่งรัฐบาล  ไปลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.วุฒิชัย  สุดชาขำ รองสารวัตร สอบสวน สภ.กุดจับ  

จากนั้นได้เดินทางกลับมาบ้านพัก  โดยญาติพี่น้องทราบว่า ได้มาแสดงความยินดีด้วย ที่ดวงเฮง เพราะ นายสมชาย สาผุยธรรม  เป็นคนไม่ค่อยซื้อหวยหรือเสี่ยงโชค แต่ครั้งนี้ด้วยความบังเอิญ ได้ไปรับหลายชายที่ป่วยรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลกุดจับ แล้วน้องสาว ได้ชวนไปซื้อลอตเตอรี่ ที่ร้านขายของชำ หลังตลาดสด ใน อ.กุดจับ ซึ่งได้ซื้อลอตเตอรี่ เพียงใบเดียวเท่านั้นเอง

 

 

 

 


ญาติพี่น้องมาแสดงความยินดีด้วย

นายสมชาย สาผุยธรรม  เปิดเผยว่า เดิมที่คนเป็นพนักงานขับรถดับเพลิง ที่เทศบาลสร้างก่อ ได้ประมาณ 20 ปี พอเกษียณอายุ เมื่อปีที่แล้ว  ตนก็ไปทำงานรับจ้างตัดหญ้า ให้กับเทศบาลสร้างก่อ ในการหาเลี้ยงครอบครัว  แล้วตนเองฝันว่าได้ซ่อมรถดับเพลิงที่ตนเองเคยขับ โดยทะเบียนรถดับเพลิง คือ 822424  ซึ่งตนก็เคยซื้อลอตเตอรี่ ด้วยบังเอิญเพราะน้องสาวชวนไปซื้อ เห็นเลขท้าย24  ลอตเตอรี่ ชอบ  เป็นเลขรถดับเพลิงที่ตนฝัน  จึงได้ซื้อเอาไว้ใบเดียว เพราะไม่กล้าซื้อหลายใบ เพราะฐานะครอบครัวยากจน 

 

 

 

 

 

เสียงพ่อเฒ่าดวงเฮง


หลังจากสำนักงานฉลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกรางวัล งวดวันที่16 ก.ค. 61 ในตอนแรกไม่คิดว่าตนเองถูก เพื่อนได้มาหาที่บ้าน จึงได้ให้เพื่อนตรวจลอตเตอรี่ ให้ ปรากฏว่า ตนเองถูกรางวันที่1 รับเงิน 6ล้านบาท จึงได้บอกภรรยา และโทรบอกลูก ๆทั้ง 3 คน เงินก้อนนี้ที่ได้มานั้น ตนจะนำไปใช้หนี้ จำนวน2 แสนบาท แล้วแบ่งให้ลูกทุกคน ที่เหลือก็จะนำไปทำบุญ และเก็บไว้ใช้ ในช่วงบั้นปลายชีวิตต่อไป

 

 

 

 

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภ่าค สำนักข่าว ทีนิวส์