หนุนอีกแรง ! ด่วนสุดๆ กองทัพอากาศไทยจัดหนัก ส่งเครื่องบิน C-130 เฮอร์คิวลิส พร้อมโดรนจับความร้อน ล็อคพิกัด น้องๆ 13 ชีวิตติดถ้ำ!

Publish 2018-06-25 21:16:59จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย

โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

 


 รายชื่อผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.เเม่สาย จังหวัดเชียงราย..
– นายเอกพล จันทร์วงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)

– ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี

– ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง อายุ 14 ปี

– ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี

– ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี

– ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี

– ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี

– ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี

– นายพีรภัทร สมเพียงใจ อายุ 16 ปี

– นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี

– ด.ช.สมพงศ์ ใจวงศ์ อายุ 13 ปี

– ด.ช.อดุลย์ ยังไม่ทราบนามสกุล

– ดช.มงคล บุญเปี่ยม

การช่วยเหลือในวันที่ 24 มิ.ย.61 ได้มีการส่งชุดประดาน้ำเข้าในถ้ำ ค้นหาบริเวณที่มีน้ำท่วม โดยหลังจากชุดเเรก ได้มีการส่งชุดประดาน้ำชุดที่ 2 ได้เข้าไปจุดแล้ว 15 นาย โดยนำไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ช่วยเหลือเข้าไปที่จุด เพื่อช่วยเหลือโค้ชและเด็กนักบอล รวม 13 ราย โดยต้องค้นหาทางน้ำและในถ้ำมีแยกเยอะมากต้องใช้เวลานาน

 


 ล่าสุดเพจ Sky Thai News ได้รายงานข่าวว่า กองทัพอากาศไทย จัดเครื่องบินลำเลียงทางยุทธศาสตร์ แบบ C-130 เฮอร์คิวลิส บินส่ง ชุดกู้ภัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ นำหุ่นยนต์ดำน้ำ โดรนติดกล้องตรวจจับความร้อน อุปกรณ์ ช่วยค้นหาน้อง ๆ ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุ่นนํ้านางนอน จ.เชียงราย

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ อำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับ เจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ 13 คน หุ่นยนต์ดำน้ำ (ROV) จำนวน 1 เครื่อง

โดรนติดกล้องตรวจจับความร้อน สำหรับบินสำรวจ จำนวน 2 ลำ

ซึ่งจะเดินทางโดยเครื่องบินลำเลียงทางยุทธศาสตร์ แบบ C-130 เฮอร์คิวลิส ของกองทัพอากาศไทย ไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมภารกิจค้นหานักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนที่สูญหายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก Sky Thai Newsเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News