เด็กสาววัย 5 ขวบ เป็นก้อนเนื้อร้ายบนใบหน้า.โตขึ้นทุกวันทำให้รับประทานอาหารลำบากวอนแพทย์ผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือหลังครอบครัวมีฐานะยากจน (คลิป)

Publish 2018-06-24 21:12:55วันที่ 24 มิถุนายน 2561   ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 6 บ้านหนองยาง ตำบลดอนมัน อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา พบเด็กหญิง ทิติมา สันทักสิน  ( หรือน้องอั้ม ) อายุ 5 ขวบ เด็กนักเรียนชันอนุบาล2 โรงเรียนบ้านช่องแมว ออกมาวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ หลังจากพบว่ามีก้อนเนื้อขนาดใหญ่ บริเวณแก้มด้านขวา โดย นางสาว ยุวันดา ทุมนานอก อายุ 23 ปี ผู้เป็นแม่ ได้บอกว่า น้องอั้ม กำลังเรียนอยู่ในชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบ้านช่องแมว โดย ก้อนเนื้อ

 


ภาพใบหน้าเด็ก

บริเวณแก้ม ได้โตขึ้น จนทำให้ ในช่วงที่กินข้าว ในแต่ละมื้อ ต้องทุกข์ทรมาน กินข้าวได้ไม่มาก โดย แม่ของน้อง อั้ม ได้บอกว่า น้องอั้ม มีก้อนเนื้อบริเวณแก้ม มาตั้งแต่กำเนิด  โดยก้อนเนื้อจะโตขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด ผู้เป็นแม่ ได้พาน้องอั้ม ไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น โดย แพทย์ ได้บอกว่า ก้อนเนื้อบริเวณแก้มของ น้อมอั้ม เป็นก้อนเนื้อ ที่มาจากเส้นเลือดฝอยจับตัวกันเป็นก้อน ซึ่งเกิดขึ้นน้อยมาก หากเปรียบเทียบกับคนทั่วไป  

เสียงแม่เด็ก


         โดยต้องรอ จนน้อมอั้ม โต จึงจะสามารถผ่าตัดได้ แต่ ครอบครัวของ น้อมอั้ม รู้สึกไม่สบายใจ และ กังวน กลัว ว่าก้อนเนื้อ จะโตขึ้นเรื่อยๆ  จึงอยากวอนผู้ใจบุญ หรือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ช่วยรับรักษาน้องอั้ม เนื่องจาก สงสารน้อมอั้ม กินข้าวได้น้อย ปัจจุบันน้ำหนักลดลง อีกทั้งก้อนเนื้อยังโตขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับครอบครัวของตัวเองมีฐานะยากจน จึงอยากวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ โดย ต้องการเพียงแค่ แพทย์ที่เก่งๆสามารถรักษาน้องอั้มให้หายเป็นปกติเหมือนคนทั่วไปเท่านั้น โดย สามารถ โทรศัพท์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่ แม่ของน้องอั้ม หมายเลข โทรศัพท์ 062-5813650

 

 

 

ภาพ / ข่าว เมธินี มะเดื่อชุมพร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา