ถึงกับแตกตื่น!! งูเหลือมยักษ์ยาวกว่า 3 เมตร โผล่กลางหมู่บ้าน ต้องระดมชาวบ้านช่วยกันจับวุ่นนานกว่า 1 ชั่วโมง (คลิป)

Publish 2018-06-24 19:05:26วันที่ (24 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายศิวิโรจน์ ขจรเวช ว่า ชาวบ้านภูดิน ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์  ได้ช่วยจับงูเหลือมที่ซุกอยู่พงหญ้า ในสวนของชาวบ้าน และไม่ยอมเลื้อยไปไหน ชาวบ้านที่พบเห็นและทราบข่าว ต่างกล้าๆกลัวๆ ไม่มีใครกล้าจับ กลัวอันตราย


ต่างกล้าๆกลัวๆ ไม่มีใครกล้าจับ กลัวอันตราย

จนในที่สุดได้มีชาวบ้าน ผู้ชายใจถึง คนหนึ่งได้ใช้ไม้ไผ่ยาวประมาณ 4-5 เมตร ลองเขี่ยดูถึงกับตะลึง เพราะงูเหลือมตัวดังกล่าวนั้นมีขนาดใหญ่  เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบเห็น จึงใช้บ่วงเชือกคล้องคอก่อนจะลากออกมาจากพงหญ้า ท่ามกลางความแตกตื่นฮือฮาของชาวบ้านที่มามุงดู

 

แตกตื่น!!งูเหลือมยักษ์ยาวกว่า 3 เมตร


ได้ลากเจ้างูเหลือมยักษ์ไปที่ลานกว้า เพื่อทำการวัดขนาดพบว่า งูมีความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักร่วม 8  กก. ก่อนจับใส่กล่องพลาสติก เพื่อนำไปปล่อยในป่าลึกต่อไป ทั้งนี้ ได้มีชาวบ้านบางรายถึงขั้นเอามือลูบตัวงู เพราะเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ เพื่อหวังจะถูกหวยก็มี

 

นายศิวิโรจน์ ขจรเวช กล่าวว่า ตนมารับจ้างทาสีที่บ้านแร่ แต่จะมารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ บ้านภูดิน ซึ่งเป็นร้านประจำ กลางหมู่บ้านภูดิน ขณะกำลังนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยว  ก็มองไปเห็นชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูอะไรกันสักอย่าง ตนจึงเดินเข้าไปดูถึงกับตาข้าง พบว่าเป็นงูเหลือมขาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตรได้

ภาพ ศิวิโรจน์ ขจรเวช

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์