เอาใจไปเลย!! คุณครู แนะวิธีเอาตัวรอดแก่เด็กหากติดในรถ ชาวเน็ตไม่รอช้าแห่.. ชื่นชมหัวใจ!?

Publish 2018-06-21 20:36:45หลังจากที่มีข่าวเรื่องเด็กติดอยู่ในรถ จนเสียชีวิตอยู่บ่อยๆ ถือว่าไม่ใช่เรื่องปกติอีกต่อไป เพราะนั้นหมายถึงชีวิตคนเลยทีเดียว ดังนั้นจึงต้องมีการปลูกฝั่งให้กับเด็กๆเพื่อที่จะได้เอาตัวรอดได้สำเร็จ

 

 

 ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Gantanat Chalong ของคุณครูท่านหนึ่งในโรงเรียนบางพลีพัฒนศึกษาลัย อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่กำลังสอนนักเรียนชั้นอนุบาลในการเอาตัวรอดเมื่อติดอยู่ในรถ เป็นการสอนในเชิงปฏิบัติเลย เพื่อที่จะได้คุ้นชินและเรียนรู้สถานการณ์จริงเพื่อที่จะได้เอาตัวรอดได้  ขณะที่เด็ก ๆ ก็ดูจะตื่นเต้นกับการเรียนรู้มาก ๆ เนื่องจากได้ออกมานอกห้องเรียน รวมถึงเรียนรู้ให้เห็นกับตา แม้ว่าหนู ๆ บางคนจะเปิดประตูรถเองไม่ได้ด้วยแรงของเด็กนั้นน้อยกว่าผู้ใหญ่ แต่หนู ๆ ก็ร่วมด้วยช่วยกันกับเพื่อน ๆ ในการเปิดประตู นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทางโรงเรียนสอนให้เด็ก ๆ เรียนรู้ในการจำลองสถานการณ์จริง เพื่อให้เด็ก ๆสามารถรู้ว่าควรจะทำยังไงเมื่อเจอสถานการณ์จริง 
 

 

 ซึ่งการกระทำของคุณครู ถูกใจบรรดาโซเชียลออนไลน์ทั้งหลาย ทั้งกดไลท์ กดแชร์ และได้เข้ามาแสดงความชื่นชม เนื่องจากเป็นสิ่งที่ดี จะได้ไม่ต้องเห็นบรรดาเด็กๆต้องจบสิ้นชีวิตอีก

 

 

 

 

ขอขอบคุณ : Gantanat Chalongเรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์