เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่..!! ต้นเพลิงไฟลุกไหม้จากห้องลูกชายแต่ยังไม่สรุปสาเหตุไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าวอดทั้งหลัง (คลิป)

Publish 2018-06-17 22:03:34          เวลา 18.45 น.วันนี้( 17 มิ.ย.2561)  ร.ต.อ. เดชาวัตร สมแก้ว รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือลำพูน ได้รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านบริเวณบ้านหอชัยเลขที่ 14/1 หมู่ที่ 11  ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงเดินไปสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านกลางและพื้นที่ใกล้เคียง


ไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่า ลุกไหม้จากห้องลูกชาย

         ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นผนังปูน พบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามควบคุมเพลิงอยู่ประมาณ 25 นาที แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม้ส่วนมากจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีไฟจึงได้ไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้แต่ควบคุมไฟไว้เพื่อไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงและหอพักซึ่งที่อยู่ติดกัน นอกจากตัวบ้านแล้วไฟยังได้ไหม้ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า รวมถึงรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินยี่ห้อฮอลด้า รุ่นเวฟ หมายเลขทะเบียน 863 ลำพูน อีก 1 คันวอดเสียหายทั้งหมด

สาเหตุยังไ่ม่ชัด


        จากการสอบสวนนายบุญศรี เขียวเหล็ก  อายุ 70 ปี พ่อเฒ่าเจ้าของบ้านเบื้องต้นเล่าว่า ต้นเพลิงนั้นเกิดจากห้องนอนของลูกชาย ชั้นล่างของตัวบ้านก่อนจะลุกลาม แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ จึงได้เกิดประกายไฟขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน
Recommend News