ใกล้จนขนหัวลุก !! สาวแม่ลูกอ่อนผวา นั่งให้นมลูกวัย 20 วัน จู่ๆ เสียงปริศนาดังข้างตัว หันไปมองถึงกับช็อก! เจองูเห่าขี้เรื้อนเลื้อยผ่านคาตา

Publish 2018-06-14 22:34:42ที่ จ.สุพรรณบุรี วันที่ 14 มิ.ย. นายสาโรช ธัญญเจริญ ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันฯ อบต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช  รับแจ้งจาก นายชำนาญ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปีอยู่บ้านเลขที่ 40/6 หมู่ 10 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ว่างูเห่าเข้าบ้าน กลัวจะทำอันตรายภรรยาและลูกน้อยที่อยู่ในบ้านขอให้มาช่วยจับให้ด้วย จึงเตรียมอุปกรณ์การจับเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกสูง มีห้องอยู่ใต้ถุน พบนายชำนาญ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปีและ น.ส.เกศรา โพธิ์ทอง อายุ 34 ปียืนอุ้มลูกชายวัย 20 วันรออยู่ด้วยอาการตื่นกลัว พร้อมกับชี้ให้ดูว่างูได้หนีเข้าไปอยู่ในเครื่องซักผ้า ซึ่งอยู่ในห้องน้ำจึงช่วยกันยกเครื่องซักผ้าออกมาด้านนอก แล้วใช้เครื่องมือถอดชิ้นส่วนของเครื่องซักผ้าออกทีละชิ้นอย่างใจเย็น และระมัดระวัง หลังจากถอดชิ้นส่วนเครื่องซักผ้าออกทีละชิ้นใช้เวลาเกือบครึ่ง ชั่วโมงก็พบเจ้างูเห่าขี้เรื้อนซ่อนตัวอยู่ในซอกเครื่องซักผ้าเจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์พยายามจับใช้เวลาอีกเกือบครึ่งชั่วโมง จึงสามารถจับออกมาได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางความหวาดเสียวของเจ้าของบ้านที่ยืนดู ด้วยความหวาดกลัว

 

 

 


สาวแม่ลูกอ่อนช็อกนั่งให้นมลูกวัย 20 วัน

จากการสอบถาม  น.ส.เกศรา โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี สาวแม่ลูกอ่อนเล่าให้ฟังด้วยอาการตื่นตกใจว่า ที่บ้านจะอยู่กันหลายคนทั้งเด็กและคนแก่ กระทั่งช่วงบ่ายขณะที่ตนกำลังนอนให้นมน้องไอติม ลูกชายวัย 20 วัน อยู่ที่เตียงใกล้กับห้องน้ำ ทันใดนั้นมีเสียขวดน้ำล้ม จึงหันไปดูก็แทบช็อกเนื่องจากสายตาเหลือบไปเห็นงูเห่าขี้เรื้อนตัวยาวกว่า 1 เมตรกำลังเลื้อยอยู่ห่างจุดที่ตัวเองนั่งให้นมลูกไม่ถึง 2 เมตร จึงตะโกนเรียกให้พ่อกับแม่สามี ให้มาช่วยไล่งูออกไปจากบ้าน แต่เจ้างูเห่าขี้เรือนกลับเลื้อยเข้าไปในห้องน้ำแล้วไปซ่อนตัวอยู่ในเครื่องซักผ้า จึงโทรศัพท์หาสามี ให้แจ้งเจ้าหน้าที่งานป้องกัน มาช่วยจับ ครั้งนี้หากเจ้างูไม่เลื้อยไปชนขวดน้ำพลาสติกเปล่าเสียงดัง และตนไม่เห็นเข้าเสียก่อนคนในบ้านอาจจะถูกเจ้างูเห่ากัดได้รับอันตรายก็เป็นได้ จึงนับว่าเป็นความโชคดีที่เห็นเข้าเสียก่อนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับไปปล่อยในที่ปลอดภัย ต่อไป

 

 

งูเห่าขี้เรื้อนโผล่ข้างตัว


 

ภาพข่าว/ อรพิน พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี (ชมคลิป)