ศรีสะเกษ แม่ทัพภาคที่ 2 ประกาศเข้มห้ามทหารเล่นพนันบอลโลกสั่งการให้กองกำลังรักษาความสงบทุกจังหวัดบูรณาการทหาร ตำรวจปราบพนันบอลโลกอย่างเด็ดขาด

Publish 2018-06-14 21:57:05เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ห้องประชุมโรงแรมศรีลำดวน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  พล.ท.ธรากร  ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมโครงการป้องกันและรักษาความสงบเรียบร้อย กิจกรรมการจัดการอบรมการจัดกิจกรรมกระบวนการเรียนการสอนเพื่อการเรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์ชาติไทยและบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย (หลักสูตร วิทยากรประวัติศาสตร์ชาติไทย)                            รุ่นที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2561 ซึ่งการจัดอบรมครั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างอุดมการณ์รักชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ให้กับบุคลากรของหน่วยงานในสังกัดสำนักงาน กศน.จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ผู้อำนวยการสถานศึกษา ครูอาสาสมัคร กศน.และครู กศน.ตำบล เพื่อจะได้นำเอาความรู้จากการอบรมในครั้งนี้ขยายผลไปยังนักศึกษา กศน.และประชาชนในพื้นที่ต่อไป  โดยมี นายวรินทร์   วิรุณพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน  และมี นายเมธี  สุพรรณฝ่าย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย  พ.อ.พรหมวิศเนตร    สัตถาผล ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษนำคณะผู้เข้าร่วมรับการอบรมจำนวน 217 คนให้การต้อนรับ


2

พล.ท.ธรากร  ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2  กล่าวว่า ขณะนี้กำลังจะเข้าสู่ช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลก  ซึ่งทางรัฐบาล คณะ คสช. ได้มีนโยบายให้การกวดขันเกี่ยวกับการเล่นพนันบอลออนไลน์ ตนจึงขอสั่งย้ำกำชับไปยังกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และทุกจังหวัดในเขตพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 2 ให้บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายพลเรือน  ทหาร ตร. ให้ร่วมกันป้องกันการประชาสัมพันธ์ กวดขัน และการบังคับใช้กฏหมายในการป้องกันกวดขันการปราบปรามการเล่นพนันบอลโลกอย่างเต็มที่ โดยไม่ให้เยาวชนและพี่น้องประชาชน เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ซึ่งมีผลกระทบอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกหน่วย โดยเฉพะอย่างยิ่งทหารทุกนายจะต้องไม่เข้าไปเล่นพนันบอล  ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีอย่างเด็ดขาด  หากจับได้จะต้องถูกดำเนินการทางวินัยและอาญาตามกฎหมาย  ตนจึงฝากไว้และขอให้ทุกหน่วยต้องช่วยกันดูแลในเรื่องนี้

3


แม่ทัพภาคที่ 2 ยังกล่าวด้วยว่า  ซึ่งในเรื่องนี้ตนได้ให้นโยบายและเน้นย้ำไปแล้ว จึงขอเน้นย้ำในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง ตนขอให้ดูกีฬาฟุตบอลครั้งนี้เพื่อให้เป็นยาวิเศษ อย่าดูบอลแล้วให้เกิดเป็นโทษ  เพราะว่าบางครั้งคนที่ดูบอลอาจจะนอนดึกขอให้รักษาสุขภาพ  และนำพากีฬาเหล่านี้นำเอาใช้ประโยชน์ในการทำงานด้วยว่า การเล่นกีฬาคือการทำงานเป็นทีมนั่นเอง  ความรักความสามัคคีในทีมต้องมี  เพราะฉะนั้นจึงฝากเรื่องความรักความสามัคคี สู่พ่อแม่พี่น้องประชาชน  เมื่อชมบอลโลกนี้แล้วก็ขอให้มีความรักความสามัคคีกัน มีความสุขเพิ่มขึ้น มีความทุกข์ลดลง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วย  ในโอกาสเดียวกันนี้  ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษ ได้นำเอาทุเรียนภูเขาไฟ  ซึ่งเป็นทุเรียนชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ และของประเทศไทย มามอบให้กับแม่ทัพภาคที่ 2 เพื่อให้ลองชิมรสชาติความอร่อยของทุเรียนภูเขาไฟ ซึ่งกรอบนอก นุ่มใน กลิ่นไม่ฉุน

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ