#เห็นแล้วร้องไห้ตาม สุดเวทนา "ทองม้วน" แมวเหมียวติดดุมล้อรถ กู้ภัยเร่งช่วยชีวิต เจ้าของมาเห็นน้ำนอง! หวั่นต้องตัดขาทิ้ง (คลิป)

Publish 2018-06-14 20:45:22          เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.61 อาสาสมัครกู้ภัย จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งว่ามีแมวติดอยู่ที่ใต้ท้องรถที่หน้าปากซอยหมู่บ้านรวยทรัพย์เจริญ หมู่ 5 ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี จึงรีบไปตรวจสอบที่บริเวณดังกล่าว พบนางอุบลรัตน์ ชัยบุรินทร์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/29 หมู่ 5 ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ยืนตกใจอยู่ข้างรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กค 4137 สิงห์บุรี โดยภายใต้ท้องรถบริเวณล้อหน้าด้านซ้ายพบแมวเพศเมียลายเสืออายุประมาณ 2 ปี ร้องด้วยเสียงแสดงความเจ็บปวดอยู่โดยที่ขาหลังด้านซ้ายติดอยู่ที่บริเวณดุมล้อรถด้านซ้าย อาสาสมัครกู้ภัยเร่งช่วยนำร่างเจ้าแมวเหมียวออกมาโดยใช้เวลาครึ่งชั่วโมงก็นำร่างแมวออกมาได้โดยแมวมีสภาพขาหลังซ้ายบิดเบี้ยวมีเลือดออกและหมดแรง

 


เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตแมว

          สอบถาม นางอุบลรัตน์ เล่าว่า ขณะที่ขับรถออกมาจากบ้านเพื่อที่จะไปรับหลานสาวที่โรงเรียน จนกระทั่งมาถึงปากซอยหน้าหมู่บ้านก็ได้ยินเสียงร้องของแมวดัง ตนตกใจเลยจอดรถเมื่อลงมาดูก็ยิ่งตกใจเพราะเห็นแมวติดอยู่ใต้ท้องรถเลยรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับแมวออกดังกล่าว

           สอบถาม น.ส.แนน เชยสาคร เจ้าของแมวที่มีบ้านอยู่บริเวณหน้าปากซอยหมู่บ้านรวยทรัพย์เจริญ เล่าว่า แมวของตนชื่อ ทองม้วน ช่วงนี้ชอบออกจากบ้านไปครั้งละนานๆ ถึงจะเข้าบ้าน วันนี้ก็ออกไปเช่นเคยจนมาได้ยินเสียงว่ามีแมวติดใต้ท้องรถจึงเดินมาดูพบว่าเป็น ทองม้วน แมวของตนนั่นเอง เมื่อน้องๆ กู้ภัยนำแมวออกมาได้แล้วจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ทันที โดยแพทย์ได้ทำการรักษาและให้รอดูอาการว่าถ้าขาด้านที่ติดไม่ขยับจนถึงวันพรุ่งนี้ก็ต้องตัดขาทิ้ง

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สิงห์บุรี