พ่อแม่ร่ำไห้สุดใจ !! ลูกสาววัย 8 ขวบจมน้ำดับปริศนา ตร.เร่งคลายปม หลังชาวบ้านลือหึ่ง! "ถูกข่มขืนฆ่า" ยันพบสาเหตุที่แท้จริงแล้ว (คลิป)

Publish 2018-06-14 17:46:30ความคืบหน้าล่าสุดในคดีนี้ หลังที่มีกระแสชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพากันลือว่าเด็กถูกคนร้ายในหมู่บ้านพาไปข่มขืนก่อนนำศพน้องมาโยนทิ้งน้ำ พร้อมได้มีการเรียกพยานมาสอบสวนและเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำทั้งหมดแล้ว พบไม่เป็นความจริง ก่อนที่ได้ประสานไปทางโรงพยาบาลที่ล่าสุดเองได้ยืนยันผลพิสูจน์ศพด.ญ.8 ขวบรายนี้ออกมาแล้วว่าไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและถูกข่มขืนแต่อย่างใด สาเหตุการเสียชีวิตมาจากน้ำท่วมปวด รวมทั้งด้านการสอบถามไปยังเด็กหญิงเพื่อนน้องผู้ตายอีกคนที่ไปด้วยกันที่ไม่ยอมพูดกับใครน่าจะเกิดอาการตกใจที่เห็นเพื่อนจมน้ำแล้วช่วยเพื่อนไม่ได้ ก่อนที่จะรีบวิ่งกลับบ้านมาด้วยความตกใจจึงยังไม่ยอมพูดอะไรกับใคร ซึ่งทางจนท.ตร.จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจต่อไปหลังตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุเมื่อ วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา หลังจนท.ตร.สภ.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าพบกองเสื้อผ้าเด็กหญิงด.ญ.พลอย โหตาชัย อายุ 8 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 290 หมู่ที่14 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ วัย 8 ขวบ เลิกเรียนกลับบ้านมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ได้ขอออกจากบ้านไปหาเก็บดอกไม้กับเพื่อนด.ญ.8ขวบรุ่นเดียวกันเพื่อมาเตรียมทำพานวันไหว้ครูแต่สุดท้ายยันดึกเด็กหายไปยังไม่ยอมกลับเข้าบ้าน ก่อนที่เพื่อนด.ญ.อีกคนที่ไปด้วยกันจะวิ่งกลับมาบ้านในสภาพเสื้อผ้าเปียกน้ำไปหมด และไม่ยอมพูดอะไรกับใครเลยว่าด.ญ. 8 ขวบอีกคนหายไปไหน

 

 


พ่อแม่สุดร่ำไห้ลูกสาว8ขวบจมน้ำดับปริศนาด้านตำรวจเร่งคลายปมคดียันพบสาเหตุที่แท้จริงแล้ว

ทางญาติๆจึงช่วยกันออกตามหา และแจ้ง จนท.มาช่วยค้นหาภายในสระที่พบกองเสื้อผ้าของน้อง8ขวบรายนี้ทิ้งไว้ริมสระที่ท้ายหมู่บ้านหนองบัวใหญ่ หมู่ที่ 15 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จึงพบกลายเป็นศพเปลือยร่างอยู่ในสระครั้งนี้ก่อนช่วยกันนำขึ้นจากน้ำมาได้มาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนที่ทางญาติอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วยเพราะเพื่อน ด.ญ.8 ขวบอีกคนที่ไปด้วยกันกับยังไม่ยอมบอกว่าอะไรเกิดขึ้นกับใครเลย รวมทั้งพฤติกรรมของหลานสาว ด.ญ.วัย 8 ขวบ รายนี้ที่ผ่านมาถ้าจะลงเล่นน้ำ หรือลงไปเก็บดอกไม้ข้างสระ ก็ไม่เคยที่จะถอดเสื้อผ้าออกหมดจนร่างเปลือยแบบนี้เลย ซึ่งอย่างน้อยก็จะต้องสวมกางเกงชั้นในเหลือไว้ติดตัวตลอด ไม่เคยที่จะถอดเสื้อผ้าออกจนหมดทั้งตัวขนาดนี้ด้วย จนล่าสุดตลอดช่วงเช้าทั้งวันที่ผ่านมาทำให้เกิดเสียงวิพากวิจารณ์ไปทั่วหมู่บ้านว่ามีคนพบเห็นว่ามีคนในหมู่บ้านเป็นคนร้ายพาตัวน้องด.ญ.ไปข่มขืน ก่อนจะนำศพมาโยนทิ้งน้ำครั้งนี้และสร้างความตกใจหวาดผวาว่ามีคนร้ายในพื้นที่ไปทั่วในหมู่บ้านใกล้เคียงอีกจำนวนมาก จนล่าสุดด้าน พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ( ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ) ได้มีคำสั่งระดมชุดจนท.สืบสวน 3 ฝ่ายเพื่อเร่งลงไปช่วยคี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วเพื่อหยุดการลือข่าวและสร้างความแตกตื่นทำให้ประชาชนในพื้นที่จำนวนมากเกิดความไม่สบายใจหวาดผวาในคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว โดยมีพ.ต.อ.ณรงค์  เสวก รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เป็นหัวหน้าทีมสืบสวน ร่วมกับพ.ต.อ.สรวิศ  มาอินทร์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยพ.ต.อ.ปฏิวัติ  นาคคำ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ ช่วยระดมสนธิกำลังกันคลี่คลายคดีนี้ ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อคลี่คลายปมในคดีนี้เป็นการด่วนในวันนี้

 

 

พ่อแม่สุดร่ำไห้ลูกสาว8ขวบจมน้ำดับปริศนาด้านตำรวจเร่งคลายปมคดียันพบสาเหตุที่แท้จริงแล้ว


จนล่าสุด ได้มีการรายงานสรุปผลการดำเนินคดีเบื้องต้นมาให้ทางผู้บังการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ ทราบแล้วว่า หลังที่มีกระแสชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพากันลือไปต่างๆนาๆว่าเด็กถูกคนร้ายในหมู่บ้านพาไปข่มขืนก่อนนำศพน้อง 8 ขวบมาโยนทิ้งน้ำ พร้อมการดำเนินการของจนท.ตร.ชุดสืบสวนทั้งหมดในวันนี้หลังได้มีการเรียกพยานมาสอบสวนและผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องที่มีการพูดพาดพิงว่าเข้าข่ายตกเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำทั้งหมด หลายคนทั้งหมดแล้ว พบว่าล่าสุดไม่เป็นความจริง ก่อนที่ได้ประสานไปทางโรงพยาบาลที่ล่าสุดเองได้ยืนยันผลผ่าตรวจพิสูจน์ศพด.ญ.8 ขวบรายนี้ออกมาแล้วว่าไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและถูกข่มขืนแต่อย่างใด สาเหตุการเสียชีวิตมาจากน้ำท่วมปวดจนทะลักออกมาที่ดวงตา ซึ่งเป็นเหตุของลักษณะของคนที่จมน้ำเสียชีวิตเองในครั้งนี้ รวมทั้งด้านการสอบถามไปยังเด็กหญิงเพื่อนผู้ตายอีกคนที่ไปด้วยกันที่ไม่ยอมพูดกับใครน่าจะเกิดอาการตกใจที่เห็นเพื่อนจมน้ำแล้วช่วยเพื่อนไม่ได้ ก่อนที่จะรีบวิ่งกลับบ้านมาด้วยความตกใจจึงยังไม่ยอมพูดอะไรกับใครได้ในช่วงนี้เพราะเกิดจากอาการตกใจจนช็อคไปชั่วขณะและเกิดอาการหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้น ซึ่งทางจนท.ตร.จะได้ประสานแพทย์เข้ามาช่วยเหลือเยี่ยวยาสภาพจิตใจเพื่อนด.ญวัย 8 ขวบอีกรายต่อไป ส่วนทางด้านญาติเด็กผู้เสียชีวิตยังคาใจผลตรวจพิสูจน์ฯอยากให้มีการส่งศพอย่างละเอียดอีกครั้งและขณะเดียวกันได้ติดต่อไปยัง    ล่าสุดด้านญาติคงยังคาใจผลพิสูจน์ อยากวอนให้จนท.ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งขณะเดียวกันได้โทรศัพท์ไปปรึกษากับมุลนิธิปวีณาแล้วว่าอยากให้ลงมาช่วยเหลือดูแลเรื่องคดีอีกทางด้วยเช่นกัน////

 

 

ภาพข่าว/พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ อรรถดิษฐ์ จันตะเสน ผช.ผสข.