อัพเดทอาการครูอ้อ...หัวเข่าหลุด!?! แบกข้ามน้ำบุกป่าบนดอย 8กิโลเมตร : 8ชั่วโมง?!? ฟังคำพูดครูสาว ต้องคารวะหัวใจเธอ!!!แม้เจ็บน้ำตาไหล (คลิป)

Publish 2018-06-14 16:04:09จากกรณีเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพถึงเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นจริงบนพื้นที่ห่างไกล เกี่ยวกับคุณครูที่ต้องเสียสละ เดินทางไปสอนหนังสือให้เด็กๆบนดอยที่ต้องเดินทางไปอย่างยากลำบาก กระทั่งได้เกิดเรื่องราวที่ไม่ดีนักเมื่อ ครูสาวคนหนึ่งได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปโรงเรียน โดยคุณครูเดินลุยฝนตลอดทางและเดินข้ามลำห้วยอีก 20 กว่าจุด ปรากฎว่าสะบ้าหัวเข่าหลุด จะพากลับทางเดิมก็เคลื่อนย้ายไม่ได้  จนตัดสินใจทำเปลจากแรงของชาวบ้าน 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(13มิ.ย.) เฟซบุ๊ก เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของกรณีดังกล่าว โดยได้นำคำพูดของครูชญาภา หรือ ครูอ้อ มาเปิดเผยไว้ อาการบาดเจ็บ

 

"คำว่าครูเป็นได้ด้วยใจ และหนูดีใจที่ได้เป็นครู

แต่ ณ เวลานั้นมันเจ็บแสนจะทน จนต้องร้องไห้ออกมา.."

------------------------

คำพูดของครู อ้อ

 

  

 

ครูสาวสอนหนังสือบนดอยห่างไกล ที่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บจาก "สะบ้าหัวเข่าหลุด" ขณะกำลังขนอาหารขึ้นดอยมาให้เด็กๆ นักเรียนที่โรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา ที่ตั้งอยู่ ม.3 บ้านห้วยกองแป ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่กำลังขาดแคลนอาหารเนื่องจากถนนทางเข้าถูกน้ำป่าไหลหลาก ไม่สามารถนำรถเข้ามาได้ ทางคณะครูและชาวบ้าน ต้องช่วยกันพาครูอ้อ ที่ได้รับบาดเจ็บ แบกหามข้ามน้ำ เดินป่า ขึ้นเขาลงห้วยกว่า 20 จุด ระยะทางกว่า 8 กม. เกือบ 8 ชม. จนถึง รพ.ได้รับการรักษาอย่างปลอดภัยแล้ว

 

 

"โรงเรียนของครูในป่าใหญ่

เดินเลาะน้ำลำไพรกลางขุนเขา

การเดินทางสายเดียวที่เดินเข้า

มีเพียงเราครูผู้น้อยไม่กี่คน

ด้วยใจรักเราจึงอยากมาเป็นครู

เพื่อต่อเติมความรู้ให้หนูจ๋า

ถึงลำบากตรากตรำทั้งกายใจ

สู้ฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อเป้าหมาย

 

 

อยากให้ท่านผู้ใหญ่เห็นใจหน่อย

ครูผู้น้อยไม่ต้องการอะไรหนักหนา

ขอเพียงแค่หนทางนั้นดีขึ้นมา

การเดินทางสะดวกสบายขึ้นนั่นเอง

ขอให้ท่านลงมาดูช่วยเหลือหน่อย

ครูผู้น้อยเหล่านี้และเด็กน้อยตาดำดำ

ครูชญาภา {#โรงเรียนของหนู}"

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : Chiang Mai Newsเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว