เตรียมของขวัญให้ประชาชน !!!! "กอบศักดิ์" ระบุรัฐบาลเตรียมดัน 15 กม.สำคัญภายใน 6 เดือน (รายละเอียด)

Publish 2018-06-14 13:00:34นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวในกิจกรรม “Meet the Press” ในหัวข้อการปฏิรูปและแผนยุทธศาสตร์ชาติ  โดยระบุว่า  วันพรุ่งนี้ตนและนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ พร้อมด้วยประธานยุทธศาสตร์ชาติ 6 ด้านจะไปนำเสนอยุทธศาสตร์ชาติให้สนช.รับทราบและพิจารณา เพื่อนำไปสู่การผ่านหลักการและลงมติ จากนั้นก็จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อลงพระปรมาภิไธยต่อไป 
 “คาดว่าจะสำเร็จก่อนเดือนตุลาคม จากนั้นการจัดสรรงบประมาณใหม่ในปีหน้าจะดำเนินการการภายใต้กรอบยุทธศาสตร์ชาติที่มีการเห็นชอบต่อไป” รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว

.

 

นายกอบศักดิ์กล่าวต่อว่า จากนี้เรื่องที่ต้องเร่งเดินหน้าในอีก 8 เดือนสุดท้ายเพื่อเป็นการตอบโจทย์ให้กับประชาชน ซึ่งนายกฯอยากให้เร่งปฏิรูปในสิ่งที่ประชาชนอยากได้ โดยมี 6 เรื่องสำคัญคือ 1 แก้จน 2 แก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ 3 แก้โกง 4 การมีส่วนร่วมในระบอบประชาธิปไตย 5 การปฏิรูประบบราชการ และ 6 การสร้างอนาคตและเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของประเทศ 

.

.จากนี้กฏหมายสำคัญๆ ที่มีประโยชน์กับประชาชน ทั้ง 15 เรื่อง อาทิ พ.ร.บ.วิสาหกิจชุมชน  พ.ร.บ.สถาบันการเงินประชาชน  พ.ร.บ.ป่าชุมชน ไม้มีค่าตัดได้  กองทุนยุติธรรม ธนาคารที่ดิน พ.ร.บ.ขายฝากกองทุนพัฒนาชุมชน สภาประชารัฐ จะทยอยเข้าสู่การพิจารณาของครม.และนำเสนอเป็นกฏหมาย ภายใน 6 เดือนทั้งหมดจะเสร็จและเป็นของขวัญให้กับประชาชน รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว 

ทั้งนี้เมื่อถูกถามถึงอนาคตทางการเมืองว่าจะทำการเมืองต่อหรือไม่ หรือไปอยู่พรรคพลังประชารัฐหรือถูกพรรคการเมืองใดทาบทามหรือไม่ นายกอบศักดิ์กล่าวว่า  เรื่องนี้ต้องไปถามนายกฯ จากนี้เหลือเวลา 6-8 เดือน เป็นหน้าต่างที่สำคัญในการทำงานในการปฏิรูปของรัฐบาล ไม่รู้สึกกดดันและคิดว่าทำงานมีความสุข โดยเฉพาะการทำงานที่ได้สร้างประโยชน์ให้กับประชาชน


ต้องตามดูว่าอนาคตนักการเมืองหน้าใสใส่แว่นปากหวานพูดไพเราะ ที่เป็นหนุ่มไฟแรงคนนี้จะไปอยู่ตรงที่ใด หนึ่งในทีมงานหัวแก้วหัวแหวนข้างกายนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส