#สุดตะลึง!! "ชาวต่างชาติ" แห่ขึ้น "หุบเขามั่วเซ็กส์" เชื่อว่ามีเซ็กส์ กับคนแปลกหน้าคือ "ความโชคดี" !! (ชมคลิป)

Publish 2018-06-14 09:13:33.

. ไม่มีใครบอกว่าบนเขา Gunung Kemukus (กุนุง เคมูกุส) ของอินโดนีเซียนั้นมีการค้าประเวณี เพราะผู้คนรับรู้แค่ว่าบนเขานั้นมีความเชื่อว่า ผู้คนที่เดินทางไปยังที่นั่นจะต้องมีเซ็กซ์กับคนแปลกหน้าเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตนเอง พูดกันชัดๆ ง่ายๆ คือไปมีอะไรๆ กับคนแปลกหน้าแล้วจะโชคดีนั่นแหละ

.

.

.
           มันคือวัฒนธรรมที่ปากว่าตาขยิบที่เรียกว่าเทศกาล Pon คือเทศกาลมีเซ็กซ์กับคนแปลกหน้านั่นเอง รัฐบาลเองก็ได้ประโยชน์จากความเชื่อเหล่านี้ โดยทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นบนนั้น มีทั้งร้านคาราโอเกะ และ สาวขายบริการ ที่ประจำการอยู่บนนั้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ

.

.

.

 

 

 

.

.

. 

 พวกเขาไปตามความเชื่อ หรือเพราะความกำหนัดกันแน่ มันจึงเกิดเป็นคำถามมาจวบจนทุกวันนี้ ไม่ใช่เพิ่งมี แต่วัฒนธรรมนี้มันมีมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 โดยมีเรื่องเล่าอยู่ว่า เจ้าชาย Pangeran Samodro โอรสองค์หนึ่งของราชาแห่งชวา ได้อยู่กินฉันชู้สาวกับ Nyai Ontrowulan แม่เลี้ยงของพระองค์เอง ที่เขา Gunung Kemukus นี้ นั่นคือตำนานความรักบาปที่ทำให้ผู้คนหลังไหลกันขึ้นเขาไปสักการะ จนเป็นที่มาของความเชื่อที่ว่า ถ้าลองได้มีเซ็กซ์บาปสักครั้งในชีวิต จะทำให้ชีวิตทั้งชีวิตมีแต่ความเจริญ มีการจัดงานเฟสติวัลเหมือนๆ กับเทศกาลดนตรีนี่แหละ แต่อันนี้คือเทศกาลแห่งการมีเซ็กซ์กับคนแปลกหน้าโดยเฉพาะ พิธีกรรมคือผู้คนจะมาร่วมอาบน้ำชำระล้างร่างกายและจิตใจที่น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่จะจับคู่กับคนแปลกหน้าที่ตนพึงพอใจ แล้วไปมีอะไรกัน 

.

.
           มีสาวขายบริการมากมายขึ้นไปเปิดอู่รอ อาศัยช่วงจังหวะนี้เพื่อยื่นข้อเสนอขายบริการให้ และมีบรรดาผู้คนหลากหลายอาชีพหลายสถานะทางสังคมขึ้นไปตามความเชื่อของตน ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง ไล่ไปจนถึงชนชั้นกรรมกร ก็ล้วนไปร่วมเทศกาลที่ถูกจัดขึ้นกว่า 2 สัปดาห์ ทุกคนเดินทางไปมีเซ็กซ์กับคนไม่รู้จัก

 

 

 


         ผู้คนเล่าว่าพิธีกรรมบาปๆ นี้มันรวมเอาความเชื่อของทั้ง 3 ศาสนาคือ ฮินดู อิสลาม และ พุทธ เข้าด้วยกัน แต่พวกที่ไม่เห็นด้วยก็พยายามที่จะต่อต้านและบอกว่า อย่าเอาศาสนามาอ้างกับความเชื่อห่วยๆ แบบนี้

 

 


          อย่างไรก็ดีช่วงเทศกาล บนเขา Gunung Kemukus ก็มีผู้คนหลั่งไหลกันไปทำอย่างว่ากันกว่าปีละ 5,000-8,000 คน ในหนึ่งปี เทศกาล Pon นั้นจะถูกจัดขึ้นถึง 7 ครั้งเลยทีเดียว และเมื่อเทศกาลจบลงทุกคนต่างแยกย้ายกันไป แต่ก็ยังคงมีการค้าขายประเวณีตามความเชื่ออยู่พอสมควร พูดง่ายๆ คือเขาแห่งนี้คือที่ปลดปล่อยของชายกำหนัดนั่นเอง

 

 


            Gunung Kemukus ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ใน Gunung Sari อำเภอ Sumberlawang จังหวัด Sumberlawang ซึ่งปัจจุบันหลังจากที่มีการกดดันจากทุกๆ ฝ่าย ก็ได้ถูกรัฐบาลเข้าไปควบคุมดูแลไม่ให้ประเทศเสื่อมเสีย ส่วนจะควบคุมแบบไหนนั้นอันนี้ต้องไปพิสูจน์เอง ดูอย่างพัทยาบ้านเราสิ เขามีการควบคุมการค้าประเวณีมาหลายปีแล้ว เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต


Suggess News