เปิดนาทีสุดระทึก !! จนท.ทร.ภ.1ร่วมปกครองอ.แกลง บุกจู่โจมรวบ “โอ๊ด บ้านกร่ำ”เอเย่นต์ยานรก จนมุมคาของกลางพร้อมสมุน

Publish 2018-06-13 18:45:19      เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.61 พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี มอบหมายให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ทัพเรือภาคที่ 1 นำโดย นาวาเอกปริญญา เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอแกลง จังหวัดระยอง นำโดย นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอแกลง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษทัพเรือภาคที่ 1 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแกลง ร่วมกันออกกวาดล้างจับกุมผู้ค้าผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่

เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้เสพได้ 21 ราย และได้ซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจากนายพิชิตพล สุวรรณโชติ หรือฉายาโอ๊ดบ้านกร่ำ อายุ 24 ปี ที่บ้านเลขที่ 10/3 ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมและบุกเข้าจับกุมตัว ได้ของกลาง ยาไอซ์ นน.รวมถุง 11.89 กรัม และยาบ้า 141 เม็ด โดยตั้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย


จนท.ทร.ภ.1 บุกจับ "โอ๊ดบ้านกร่ำ"

ในขณะเข้าจับกุมนั้นเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็นสองส่วนๆ หนึ่งรายล้อมอยู่รอบบ้านด้านล่าง เนื่องจากเกรงว่านายโอ๊ด จะหลบหนี อีกส่วนหนึ่งบุกเข้าจู่โจมจับกุมบนบ้าน เมื่อนายโอ๊ด เห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้าจู่โจมเพื่อจับกุม เกิดอาการตกใจจึงได้กว้างถุงบรรจุยาบ้าออกทางหน้าต่างเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ปรากฏว่าถุงยาบ้าที่ถูกกว้างออกมาตกลงพื้นเกือบถูกหัวเจ้าหน้าที่ด้านล่าง จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน จำนวน 141 เม็ด ส่วนยาไอซ์ 10 จี (กรัม) นายโอ๊ดได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดที่ได้ซุกซ่อนไว้ภายในโอ่งบรรจุข้าวสารภายในบ้าน โดยให้การรับสารภาพว่ายาไอซ์และยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งยาไอซ์ซื้อมาในราคาจีละ 700 บาท ขายจีละ 1,000 บาท ยาบ้าซื้อมาเม็ดละ 80 บาท ขายเม็ดละ 100 บาท หลังจากสอบสวนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แกลง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นำตัวมาแถลงข่าวพร้อมของกลาง


ส่วนผู้เสพยาเสพติด  21 คน ที่ถูกจับกุมนั้น 5 คน มีพฤติกรรมถูกจับกุมบ่อยครั้งจนไม่สามารถนำเข้าบำบัดได้ ได้นำตัวส่ง สภ.แกลง ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฏหมาย ส่วนผู้เสพรายใหม่ 16 คน อยู่ในฐานะผู้ป่วย ได้ส่งตัวเข้าค่ายเพื่อบำบัดรักษา ณ กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน กรมทหารปืนใหญ่ กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ อ.บ้าน ฉาง จ.ระยอง

นาวาเอกปริญญา เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ทรภ.1 กล่าวว่าการจับกุมยาเสพติดครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของกองทัพเรือและรัฐบาล ที่ได้สั่งเข้มให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนทั่วประเทศออกกวาดล้างจับกุมยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดสิ้นไป ในส่วนของ ทรภ.1 วันนี้ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่มีความมุ่งมั่นขยันขันแข็งออกลุยล้างบางแก๊งค้ายาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทย และจะมีการบูรณาการร่วมกันออกกวาดล้างจับกุมผู้ค้าผู้เสพยาเสพติดต่อไปอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี