ผลกรรมตกไปที่ลูก ! เผยชัดวินาที จนท.บุกรวบ 2 ผัวเมียคาห้องนอน! หลังเปิดเป็นที่ขายยาบ้า สุดสงสารลูกน้อยวัยขวบเศษต้องไร้พ่อแม่ดูแล!? (ชมคลิป)

Publish 2018-06-13 16:02:41เมื่อวันที่13 มิถุนายน61 โดยการอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง สั่งการให้ พ.ต.ท.ปิยราช ความเพียร สว.สส.ภ.จว.ลำปาง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร.ต.อ.อานนท์ ปงผง รอง.สว.สส. ร.ต.ท.อติชัย ยศเรืองศรี รอง สว.(ป) ร.ต.ต.บุญเทียน ตาใจ รอง.สว.(ป) ด.ต.นิกร ทนันไชย ด.ต.เกษม เครือคำแดง ด.ต.หิมาลัย วรรณสิทธิ์ ด.ต.หัสดินทร์ เขื่อนคุณา ส.ต.ต.นิพัฒน์ กาจู ส.ต.ต.วุฒิศักดิ์ แย้มกลิ่น และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมกำลังสนธิ ร.ต.วิทูล วรกุล ชป.ข่าว มทบ.32ลำปาง รวมกว่า10นาย ได้วางแผนบุกเข้าตรวจค้น จับกุมตัวนายตู่(นามสมมุติ) อายุ32ปี และนางสาวภร อายุ32ปี สองผัวเมีย เป็นราษฎรตำบลปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง


ตำรวจ ทหาร บุกตรวจค้น พบของกลางยาบ้าในห้องนอน

ภายหลังจากสืบทราบว่าทั้งสองคน มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในเขตอำเภอเมืองลำปาง ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมาจะใช้รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีบรอนด์ทอง ขับส่งยาบ้าให้กับลูกค้าแต่สามารถขับหลบหนีจากการติดตามของเจ้าหน้าที่จำนวนหลายครั้ง โดยในครั้งนี้สืบทราบว่า ได้พักอาศัยอยู่ในห้องนอน ภายในบ้านพักของตนเอง กำลังเจ้าหน้าที่ได้บุกกรูเข้าตรวจค้น พบทั้งสองผัวเมียกำลังนอนอยู่ภายในห้อง จากการตรวจค้น พบยาบ้าที่แบ่งบรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส ซองละ5-10เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าวางอยู่บนที่นอน และยังพบทั้งอุปกรณ์การเสพยาบ้า ไอซ์ อีกเป็นจำนวนมาก จากการตรวจนับยาบ้ารวมทั้งหมด 343 เม็ด ไอซ์ จำนวน3.27กรัม

หลังผู้ต้องหาถูกจับกุมตัว ต้องให้พ่อกับแม่ ดูแลลูกน้อยวัยขวบเศษแทน


จากการสอบสวนนายตู่ ในเบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนที่รู้จักกัน โดยวิธีสั่งซื้อครั้งละ1ถุง(200เม็ด)ราคา 7,500 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ก่อนที่จะนัดรับยาบ้าที่มีคนนำมาวางไว้ตามริมถนนต่างๆ ในเขตอำเภอเมืองลำปาง และได้นำไปแบ่งขายให้กับลูกค้า ในราคาเม็ดละ 90 บาท จนมาถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นจับกุมตัว พร้อมของกลาง ทิ้งลูกน้อยวัยขวบเศษให้พ่อกับแม่เป็นผู้ดูแลแทน โดยที่ผ่านนั้น เจ้าหน้าที่ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนายตู่ จำนวนหลายครั้ง แต่ก็สามารถขับรถยนต์เก๋ง หลบหนีไปได้ แต่ครั้งนี้กำลังนอนพักอยู่ในห้องนอน จึงถูกจับกุมตัวเอาไว้ได้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง