#นักสู้เลือดอีสาน!! "นักร้องลูกทุ่งสาว" ใช้ชีวิตติดดิน ประหยัดเงิน สร้างบ้านให้พ่อแม่ ไม่ต้องหลบหนี ยามหลังคาบ้านฝนรั่ว จนแฟนคลับแห่ชื่นชม

Publish 2018-06-13 14:55:05 

 

 

 


 "อันพระคุณแม่นับคณา เกินกว่ายากหาไหน
พสุธาที่กว้างไกล ยังไม่เท่าแม่นี้
รวมแผ่นฟ้ามหานที พระคุณแม่นี้มากเสียยิ่งกว่า
ยามแม่อุ้มท้อง แสนทรมา
เมื่อลูกเกิดมา แม่นั้นยินดี "

.

.

.

.

 

  

 

 

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน คือ ศิลปินเลือดอีสาน ที่แสนกตัญญู ล่าสุดได้สร้างบ้านให้เป็นของขวัญแม่และพ่อ เพราะเห็นแม่ลำบากทำนาจนหลังไหม้ และเวลาฝนตกหลังคาบ้านก็จะรั่ว เธอเผยกับข่าวลูกทุ่งว่า

 

 

 


 
"แม่เป็นผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างค่ะ ให้กำเนิดเรา ให้คำสอนให้อดทน ขยัน ประหยัดแม่ทำให้เราเห็นตลอด ตื่นเช้าก็ไปทำนา ทำกับข้าวให้ลูกๆไปโรงเรียน แม่ลำบากมากๆ ทำนาเช้าถึงเที่ยง เคยเห็นหลังแม่พอง บวม ไหม้พุพอง แม่ก็กวักน้ำในนามาลูบๆหลัง บรรเทาความแสบ เห็นแล้วสงสารแม่มากๆ  ปีที่แล้วสร้างบ้านให้คุณแม่ 1 หลังแม่ดีใจ บ้าน 2 ชั้นเป็นบ้านปูน สร้างจากน้ำพักน้ำแรงเรา ยังไม่เสร็จดีค่ะ สร้างที่กลางทุ่งนา เพราะข้าวทิพย์มักจะไปนอนกับพ่อที่ทุ่งนาตลอด บ้านหลังเดิมในหมู่บ้านก็ยกให้พี่สาวที่แต่งงานไป อีกอย่างเถียงนาที่แม่กับพ่อ และข้าวทิพย์ไปนอน หลังคามันรั่ว ฝนตกใส่ก็เปียก ต้องหาถังมารองน้ำฝนรั่ว เลยสร้างบ้านอยากให้ท่านได้นอนสบายๆไม่มาพะวงเรื่องหอบเสื่อ หอบสาดหนีฝน  แต่บรรยากาศบ้านนา นอนเถียงนาเราดีจริงๆคะ เวลาไม่มีฝนนี่นอนเย็นสบายเลย วันแม่ปีนี้ข้าวทิพย์ขอส่งความรักความสุขถึงแม่ อวยพรให้แม่ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอให้อบอุ่นจากรักที่ลูกๆมอบให้ ขอให้คุณแม่เป็นที่รักเคารพของลูกๆไปนานๆนะคะ" 

 

 

 

 

 

 


 ทั้งนี้ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน คือ ศิลปินเบอร์ต้นๆของแกรมมี่โกลด์  ตอนนี้กำลังโด่งดังกับการ  cover เพลง " คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส" ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดียิ่ง  ยอดวิวทะลุ 10 ล้านวิว จนกลายเป็นลูกทุ่งสาวที่น่าจับตามองอีกคนของวงการ ล่าสุดฮอตเนื้อหอม กับการขึ้นแท่นเป็นนักแสดงนำในละครรีเมค "นายฮ้อยทมิฬ" กับบท "บัวเขียว" ประกบ "ไผ่ พงศธร" ออกอากาศทาง ช่อง 7 สี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

.

 

  

 

 

 

 

 


HASTAG : หล่อ   สวย   ดารา  

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต


Suggess News