ไอ้เหลือมยักษ์ กว่า ๓ เมตร!! เข้าบุกเขมือบเป็ดแทบหมดเล้า เผยเลี้ยงไว้ ๘ ตัว ตอนนี้เหลือเพียง ๑ เท่านั้น (คลิป)

Publish 2018-06-13 11:23:48 เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 13มิ.ย.61ศูนย์วิทยุหน้าพระลานได้รับแจ้งประชาชนของความช่วยเหลือให้ไปจับงูที่อยู่ในเล้าเป็ดภายในหมู่บ้านธัญลักษณ์  ม.7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ไปให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเลขที่ 103/197 และบริเวณข้างบ้านในเล้าเป็ดพบงูเหลือมขนาดยาวกว่า 3 เมตรนอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันจับออกมาและที่ท้องของงูเหลือมมีการขยายออกจนป่องเห็นได้ชัด

 


ปทุมธานีเจ้าของบ้านผงะงูเหลือมเข้ามากินเป็ดเกือบหมดเล้า

 สอบถามนางสุกัญญา แสงเทียนประไพร อายุ 60 ปี บอกว่าที่อยู่ในเล้านั้นเป็นเป็ดไข่ซึ่งตนเลี้ยงไว้จำนวน8ตัวแต่ก็ถูกงูกินไป7ตัวเหลือไว้ตัวเดียว จนเมื่อช่วงเช้าตนจะเอาอาหารมาให้เป็ดก็พบว่ามีงูนอนอยู่ในเล้าแทนที่เป็ดซึ่งถูกงูกินเข้าไปแล้ว

 

ปทุมธานีเจ้าของบ้านผงะงูเหลือมเข้ามากินเป็ดเกือบหมดเล้า


 ด้านนานายอำนาจ แสงสว่าง อายุ 47 ปี บอกว่าตนได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเข้าไปกินเป็ดในเล้าจึงได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ ซึ่งงูที่พบเป็นงูเหลือมยาวกว่า 3 เมตรและได้กินเป็นเข้าไปแล้วจึงนอนขดอยู่ในเล้า และตนก็จะนำงูที่จับได้ไปพักไว้ก่อนและจะนำไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติเข้าใหญ่ต่อไป และขอฝากประชาชนเมือพบงูเหลือม สัตว์มีพิษก็ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญเข้ามาจับจะดีกว่าและไม่ควรเข้าไปใกล้เพราะอาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี