ขนหัวลุก !!! เรื่องผีๆกับนักข่าวทำเนียบฯ สยองคืนเดียว3รายซ้อน ...ทำลือลั่นไปทั่วคุ้ง แม้แต่รองนายก วิษณุ ยังรู้ !!! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-13 11:18:36ก็อสซิปการเมืองวันนี้  ยังขอเก็บตกกับทริปการประชุมครม.สัญจรนอกสถานที่ อย่างเป็นทางการของพล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา  นายกรัฐมนตรี  และ หัวหน้าคสช. พร้อมคณะ  ซึ่งมีนักข่าวอีกหลายร้อยชีวิต ติดตามไปทำข่าวการลงพื้นที่ และการประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งนี้  เหมือนทุกครั้ง  แต่ที่ไม่เหมือนกับทุกครั้งก็เห็นจะเป็นเรื่องผี...ผี นั่นเอง

นักข่าวเจอผี.....เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดกับนักข่าวเพียงคนเดียวในทริปนี้  แต่เกิดกับนักข่าวถึง3คนในสถานที่พักที่เดียวกัน คืนเดียวกัน เพียงแต่คนละห้องเท่านั้น  เรียกว่าเป็นเรื่องราวชวนขนหัวลุกไปตามๆกันในวงนักข่าวทำเนียบรัฐบาลที่เม้าท์มอยกันให้แซ่ด ชนิดเล่าไปก็ขนลุกไปเรื่องมีอยู่ว่า ในค่ำวันหนึ่งมีนักข่าวผู้หญิงคนหนึ่งนอนอยู่ในห้องเพียงคนเดียว และเธอก็นอนไปได้สักระยะแบบยังไม่ทันหลับดีนัก  ก็ได้ยินเสียงขวดน้ำพลาสติกดังกรอบแกรบๆเหมือนมีคนจับขวดน้ำ  เมื่อได้ยินแบบนั้น นักข่าวที่เจอเหตุการณ์ก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะคิดว่าเสียงที่ได้ยิน สามารถเกิดขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ  ว่าแล้วเธอคนนี้ก็นอนต่อ  แต่พอนอนไปได้อีกสักระยะ  คราวนี้ก็เกิดเสียงดังขึ้นมาอีก  โดยดังมาจากห้องน้ำ เป็นเสียงน้ำไหลจากฝักบัวอย่างแรง...พร้อมๆกับที่ฝักบัวก็หล่นลงกระทบกับพื้นห้องน้ำเสียงดังลั่น  คราวนี้แหละ  นักข่าวสาวไม่ต้องคิดอะไรแล้ว  ตัดสินใจทันที  ว่า ฉันไม่ไหวแล้ว  ไม่อยู่แล้ว เธอตัดสินใจโทรศัพท์ไปหาพี่นักข่าวห้องข้างๆ  ซึ่งเวลานั้นก็ปาเข้าไปตี3  และเธอก็โชคดีมากๆที่นักข่าวห้องข้างๆยังไม่หลับ  เรื่องราวยังไม่จบแค่นี้ ......

 

ทุกอย่างมาเฉลยตอนเช้าว่าที่พี่นักข่าวยังไม่หลับ ก็เพราะนอนไม่หลับ  คือเหมือนครึ่งหลับครึ่งตื่น และเหมือนจะเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง  ซึ่งเป็นใครไม่รู้อยู่ในห้องข้างๆในห้องที่เกิดเหตุ และพี่นักข่าวคนนี้ยังเห็นอีกว่า  ช่วงที่น้องนักข่าวเดินมาที่ห้องของเธอ

 

เธอเห็นผู้หญิงคนนั้น เดินตามมาส่งน้องนักข่าวที่ห้องของเธออีกด้วย  แต่ดีที่ผู้หญิงคนนั้นที่เธอเห็นในช่วงครึ่งหลับครึ่งตื่น ไม่เดินเข้ามาในห้องของเธอด้วย
บรึ๊ยยยย.......ขนลุกกกกส่วนอีก2ห้อง  ห้องหนึ่งได้ยินเสียงผู้หญิงร้องว่า "ช่วยด้วย ๆ " จนทำให้คนที่ได้ยินเสียง ต้องลงไปไหว้พระภูมิเจ้าที่ ส่วนอีกห้อง เกิดเหตุไฟปิดๆเปิดๆ พร้อมๆกับมีเสียงกุกๆกักๆ ดังอยู่ในห้อง จนนักข่าวที่อยู่ในห้องตัดสินใจดับไฟทั้งหมด แต่เสียงดังยังไม่หายไปและจากเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี่เองจึงเป็นที่ลือลั่น ขนหัวลุก เล่าขานต่อๆกันไปในวงนักข่าวทำเนียบรัฐบาลที่ติดตามไปทำข่าวการลงพื้นที่ และการประชุมครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการครั้งนี้ของรัฐบาล และเรื่องชวนขนหัวลุกนี้ยังลามไปถึงหูรองนายกรัฐมนตรี  นาย วิษณุ  เครืองาม  ที่บอกกับนักข่าวว่า ใครเค้าไปนอนที่นี่กันบ้าง ใครเค้าก็เจอกันมาทั้งนั้น เจอกันมาหมดแล้ว  ทำเอานักข่าวต้องไปขุดคุ้ยหาที่มาว่ามันคืออะไร ???ถึงทำให้รองนายกรัฐมนตรีพูดเป็นนัยๆขนาดนี้  และทุกคนก็ได้คำเฉลยก่อนเดินทางกลับ

 

กทม.ว่าที่ทุกคนเจอเรื่อง ชวนขนหัวลุกก็เพราะที่นั่น คือ “ป่าช้าเก่า” ......บรึ๊ยยย....น่ากลัวสุดๆไปเลย... ว่าไหม ?!ขอหยุดหายใจแพร้บบบบ....สยองม้ากกกกก

 

ขอบคุณ:ภาพ จากเฟสบุคRungfa Suppromเรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน