นาทีระทึก!! ไฟไหม้บ้านกลางเมืองหาดใหญ่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วย ชายสูงอายุ 2 คน ออกมาขณะที่กำลังรื้อค้นของมีค่าตัวเอง จนเกือบโดนไฟคอก (คลิป)

Publish 2018-06-12 11:11:24      เมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้(12มิ.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอย 4ถนนราษฎร์ยินดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และที่อยู่อาศัยอีกแห่งหนึ่งของเมืองหาดใหญ่

โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้สภาพเก่า2 ชั้นเลขที่ 58 ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วไฟแดงฉานและมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเนื่องจากเป็นบ้านไม้สภาพเก่าและภายในบ้านยังเก็บสิ่งของเก่าไว้ภายในบ้านจำนวนมาก

                                                                                                          

 


นาทีระทึกไฟไหม้บ้านกลางเมืองหาดใหญ่ช่วยชายสูงอายุ2คนออกจากกองเพลิง

    ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ซึ่งเข้าไปถึงพื้นที่เกิดเหตุหน่วยแรก ต้องรีบนำชายสูงอายุ2 คนที่อยู่ในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากยังหวงทรัพย์สินและพยายามเข้าไปรื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน

               และพยายามฉีดน้ำดับไฟ ก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลหาดใหญ่จะรีบเข้ามาเสริมอีก 8 คันและระดมฉีดน้ำควบคุมไฟที่กำลังจะลุกลามไปยังบ้านตึกแถว2 ชั้นที่อยู่ติดกัน ใช้เวลาฉีดน้ำประมาณครึ่งชั่วโมง จึงดับไฟเอาไว้ได้ แต่บ้านทั้งหลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

                                                                                                     

 

นาทีระทึกไฟไหม้บ้านกลางเมืองหาดใหญ่ช่วยชายสูงอายุ2คนออกจากกองเพลิง


สำหรับบ้านเกิดเหตุแยกเป็นสองห้อง มีผู้อยู่อาศัย2 คนคือ คือ นายเนี้ยว แซ่ก้วน อายุ 80 ปี ซึ่งหูตาฟ่าฟาง เจ้าของบ้าน และนายประจักร กรวิลาศ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นหลานชาย และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยออกมาจากบ้านได้ทันและปลอดภัยทั้งสองคน

               โดยเฉพาะ นายประจักร  ที่ได้วิ่งเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านชั้นล่างขณะที่ไฟกำลังลุงโชนและเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมา ซึ่งหน่วยกู้ภัยต้องตัดสินใจเข้าไปนำตัวออกมา ได้

สาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

                                                                                                      

 

 

 

 

     นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา
Suggess News